6 ngày tết, 160 người chết vì tai nạn giao thông

Từ ngày 29 đến ngày mùng 5 Tết Bính Thân 2016 (tức từ 7 đến 12-2), cả nước xảy ra 253 vụ tai nạn giao thông, làm 160 người chết và 248 người bị thương.
Hiện trường một vụ tai nạn giao thông
Hiện trường một vụ tai nạn giao thông

Chiều ngày 12-2, ông Nguyễn Trọng Thái, Chánh văn phòng Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia cho biết theo báo cáo của Cục Cảnh sát giao thông - Bộ Công an, tính từ ngày 7 đến 12-2 (từ ngày 29 đến ngày mùng 5 Tết Bính Thân 2016), trên cả nước xảy ra 253 vụ tai nạn giao thông, làm 160 người chết và 248 người bị thương.

Trong đó, chỉ tính riêng ngày 12-2 (mùng 5 Tết) cả nước xảy ra 40 vụ tai nạn giao thông, làm chết 20 người, làm 37 người bị thương. Tất cả đều là tai nạngiao thông đường bộ.

So sánh với cùng kỳ 6 ngày Tết Nguyên đán Ất Mùi 2015, ông Nguyễn Trọng Thái cho biết số vụ, số người chết, số người bị thương giảm mạnh. Cụ thể, giảm 150 vụ tai nạn (giảm 37%); giảm 73 người chết (giảm 31%); giảm 154 người bị thương (giảm 38%).

Bên cạnh đó, ông Thái cho biết trong ngày mùng 5 Tết, số cuộc gọi và tin nhắn phản ánh về tình hình trật tự an toàn giao thông đã tăng lên so với những ngày trước. Cụ thể, đã có 35 cuộc gọi và 7 tin nhắn của người dân phản ánh đến đường dây nóng của Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia. Nội dung các cuộc gọi hầu hết phản ánh về tình trạng tự ý tăng giá vé, nhồi nhét khách, nhiều chuyến bay bị chậm tại sân bay Vinh (Nghệ An).

“Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia đã yêu cầu các đơn vị có liên quan thực hiện kiểm tra, xử lý triệt để nội dung các thông tin được phản ánh” - ông Thái khẳng định.

Chiều 11-2 và sáng 12-2, tại Hà Nội, mật độ phương tiện tham gia giao thông thấp, giao thông thông suốt, đường phố vắng lặng, yên bình. Tuy nhiên, tình trạng ùn tắc giao thông đã xảy ra trên các tuyến đường gần khu vực đền, chùa tại Hà Nội, điển hình là đền Ngọc Sơn, chùa Trấn Quốc, Phủ Tây Hồ. Nguyên nhân do mật độ người và phương tiện đổ về các khu vực này rất đông, thêm vào đó tình trạng lấn chiếm vỉa hè, lòng đường làm bãi trông giữ xe khiến tình trạng giao thông tại các khu vực này trở nên lộn xộn.

Mặc dù mùng 6 Tết (ngày 13-2) mới là ngày khai hội chùa Hương (xã Hương Sơn, huyện Mỹ Đức, Hà Nội) nhưng từ sáng 12-2, hàng vạn người đã đổ về vãn cảnh và cúng lễ tại đây. Do lượng người đổ về quá đông, đường vào khu vực chùa Hương đã xảy ra tắc nghẽn hàng km.

Cũng trong chiều 12-2, đoàn công tác của Thành ủy, UBND TP Hà Nội và Bộ Giao thông Vận tải do ông Hoàng Trung Hải, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội, dẫn đầu đã đi kiểm tra và chỉ đạo công tác vận tải phục vụ nhân dân đi lại đợt cao điểm sau Tết Nguyên đán Bính Thân tại Ga Hà Nội, bến xe Mỹ Đình và Cảng Hàng không quốc tế Nội Bài.

Theo NLĐ