6 mẫu smartphone độc lạ từng được giới thiệu

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
Những mẫu máy này sở hữu thiết kế độc đáo, khác biệt so với phần lớn smartphone khác trên thị trường. Tuy nhiên, chúng không đạt được nhiều thành công.

Những mẫu máy này sở hữu thiết kế độc đáo, khác biệt so với phần lớn smartphone khác trên thị trường. Tuy nhiên, chúng không đạt được nhiều thành công.

LG Wing - Mẫu máy này thu hút được sự chú ý từ người dùng nhờ thiết kế xoay hình chữ T độc đáo. Phần màn hình chính của máy có kích thước 6,8 inch, trong khi màn hình phụ có kích thước 3,9 inch. Phần màn hình phụ có thể hiển thị thêm một số tính năng phụ trợ cho ứng dụng ở màn hình chính. Bên cạnh đó, người dùng cũng có thể chạy song song 2 ứng dụng riêng biệt trên mỗi phần màn hình. Đáng tiếc, trải nghiệm thực tế cho thấy các phản hồi của máy không nhanh, thường xuyên xảy ra phải tình trạng chậm, giật khung hình.

ZTE Nubia Alpha - Được giới thiệu tại MWC 2019, mẫu điện thoại này sở hữu thiết kế tương tự smartwatch. Màn hình của máy có kích thước 4 inch, độ phân giải 960 x 192, tỷ lệ 5:1, có khả năng uốn cong theo cổ tay. Trên chiếc điện thoại này, người dùng có thể nhắn tin bằng bàn phím T9, tuy nhiên thao tác sử dụng tương đối khó khăn do kích thước bề ngang máy hẹp. Máy được trang bị đầy đủ cảm biến đo nhịp tim, hỗ trợ các tính năng liên quan đến sức khỏe, tập thể dục.

Xiaomi Mi Mix Alpha - Đây là smartphone đầu tiên trên thế giới được trang bị công nghệ màn hình Surround Screen. Theo đó, phần màn hình được làm bo cong, tràn ra cả mặt lưng, chiếm 180,6% diện tích thân máy. Mi Mix Alpha cũng là chiếc smartphone đầu tiên trên thế giới được trang bị cảm biến camera 108 MP. Đáng tiếc, mẫu máy này không được Xiaomi bán ra thị trường.

Palm Phone - Ra mắt vào tháng 11/2018, Palm Phone thu hút được sự chú ý nhờ thiết kế tí hon độc đáo. Máy chỉ có kích thước 3,3 inch, tương đối nhỏ so với đa số smartphone trên thị trường. Tuy nhiên, thiết bị này lại mang đến không ít thất vọng khi có thời lượng pin ngắn, hiệu năng kém cùng mức giá cao.

YotaPhone - Dòng sản phẩm YotaPhone thu hút được sự chú ý của người dùng nhờ thiết kế 2 màn hình độc đáo. Đặc biệt, phần màn hình thứ hai sử dụng màn hình e-ink đen trắng, tiết kiệm điện năng cho việc lướt web, đặc biệt là đọc sách. Màn hình thứ 2 này còn có khả năng hiện thông báo hoặc tin nhắn cá nhân của người dùng.

Oppo N1 - Ra mắt vào tháng 9/2013, Oppo N1 là smartphone đầu tiên được trang bị camera xoay lật. Nó cho phép người dùng có thể chụp ảnh với camera chính có chất lượng tốt hơn. Tuy nhiên, điều này khiến cho thiết kế cụm camera trở nên cồng kềnh, kém thẩm mỹ. Thêm vào đó, cơ chế xoay lật cơ học có thể làm giảm độ bền của sản phẩm trong quá trình sử dụng lâu dài.

Theo Dân trí