3 nữ sinh xuất sắc giành học bổng “Hạt giống viễn thông tương lai”

VietTimes -- Ba nữ sinh Trần Thị Thu Trang (ĐH Khoa học Tự nhiên TP.HCM), Phùng Ngọc Hà (Trường ĐH Bách Khoa Hà Nội), Khương Thị Oanh (Trường ĐH Công nghệ - ĐH QGHN) sẽ cùng 7 nam sinh khác tham dự chương trình học kéo dài 2 tuần tại Bắc Kinh và Thâm Quyến (Trung Quốc), để tiếp cận với những công nghệ ICT mới nhất theo học bổng tài trợ của Huawei.

10 sinh viên Việt Nam khoa điện tử - viễn thông được tuyển chọn tham gia chương trình học bổng năm nay đến từ các trường: Đại học Khoa học Tự nhiên TP. HCM (4 sinh viên); Đại học Bách khoa Hà Nội (4 sinh viên); Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông (1 sinh viên); và Đại học Công nghệ thuộc Đại học Quốc gia Hà Nội (1 sinh viên), trong đó có 3 sinh viên nữ, chiếm tỷ lệ 30%.

Công ty Công nghệ Huawei Việt Nam vừa công bố danh sách 10 sinh viên ưu tú Việt Nam tham gia Chương trình Học bổng “Hạt giống viễn thông tương lai” 2018 – một chương trình học bổng được Huawei triển khai trên toàn cầu. 

Danh sách 10 sinh viên xuất sắc nhận giải thưởng.
 Danh sách 10 sinh viên xuất sắc nhận giải thưởng.

Như VietTimes đã đưa tin, sự kiện công bố học bổng này diễn ra trong khuôn khổ Diễn đàn cấp cao và Triển lãm quốc tế về Công nghiệp thông minh – Industry 4.0 Summit 2018 vừa diễn ra sáng 13/7, dưới sự chứng kiến của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Trưởng ban Kinh tế Trung ương Nguyễn Văn Bình. Đây là giải thưởng hàng năm của Huawei tuyển chọn 10 sinh viên xuất sắc nhất tham gia chương trình, để các bạn sinh viên có thể học tập và trải nghiệm thực tiễn về các công nghệ tiên tiến nhất ngành ICT.

Đoàn sinh viên Việt Nam sẽ tham gia Chương trình học bổng từ ngày 21/7 đến ngày 4/8/2018, tại 2 thành phố Bắc Kinh và Thâm Quyến (Trung Quốc). Tại đây, các sinh viên sẽ được tiếp cận với những công nghệ ICT mới nhất, được tìm hiểu và thực hành kiến thức, trao đổi với các chuyên gia công nghệ của Huawei về các hệ thống mạng viễn thông, công nghệ băng rộng di động 4G, 5G, điện toán đám mây và các giải pháp All-cloud, Internet kết nối vạn vật (IoT), thực hành như các kỹ sư trong môi trường vận hành hệ thống mạng…

“Hạt giống Viễn thông Tương lai” năm 2018 là mùa thứ ba Huawei mang chương trình học bổng toàn cầu đến Việt Nam. Sau 2 lần tổ chức vào các năm 2015 và 2017, đã có 22 bạn sinh viên ưu tú của Việt Nam tham gia Chương trình này.

Hạt giống Viễn thông Tương lai (Telecom Seeds for the Future) là chương trình trách nhiệm xã hội doanh nghiệp (CSR) của Huawei trên toàn cầu. Theo chương trình này, Huawei tuyển chọn các sinh viên đại học ưu tú chuyên ngành ICT tham gia một khóa học tập tại Bắc Kinh và Thâm Quyến (Trung Quốc). Qua các khóa học của chương trình, Huawei chia sẻ các tri thức và kinh nghiệm trong quản lý của một công ty đa quốc gia với các các tài năng trẻ trong lĩnh vực ICT, và qua đó góp phần giúp thúc đẩy phát triển ngành ICT địa phương.

Tính đến ngày 31/12/2016, Chương trình “Hạt giống viễn thông tương lai” đã được triển khai tại 96 quốc gia và tổ chức quốc tế, hơn 280 trường đại học trên toàn thế giới với hơn 30.000 sinh viên được hưởng lợi ích từ Chương trình. Trong đó, có hơn 2.700 sinh viên đại học đã có cơ hội tham gia chuyến hành trình học tập đến trụ sở chính của Huawei.

Công nghệ thông tin và truyền thông (ICT) đã trở thành động lực tăng trưởng quan trọng cho nhiều ngành, nhiều lĩnh vực khác nhau. Là một công ty ICT hàng đầu, Huawei cam kết thúc đẩy phát triển ngành ICT ở Việt Nam, nhằm mục đích thúc đẩy sự phát triển bền vững về kinh tế, xã hội và môi trường.