2.364 người chết và bị thương vì tai nạn trên biển

Từ năm 2014 đến nay, tổng số tàu cá gặp nạn trên biển là 3.967 vụ với 2.364 người chết, mất tích, bị thương.

2.364 người chết và bị thương vì tai nạn trên biển

Phát biểu tại cuộc họp Hội đồng giám đốc Trung tâm phát triển nghề cá Đông Nam Á (SEAFDEC) lần 48, tổ chức tại TP.Nha Trang ngày 4.4, Thứ trưởng Bộ NN-PTNT Vũ Văn Tám cho biết những năm gần đây, ngư dân VN gặp nhiều khó khăn, thách thức, đặc biệt là vấn đề an toàn trong hoạt động khai thác hải sản.

Từ năm 2014 đến nay, tổng số tàu cá gặp nạn trên biển là 3.967 vụ với 2.364 người chết, mất tích, bị thương. Những rủi ro trên biển gồm cả thiên tai và nhân tai. Tại cuộc họp lần này, ngoài trao đổi về vấn đề chống khai thác hải sản bất hợp pháp, thúc đẩy nghề cá và nuôi trồng thủy sản bền vững trong khu vực ASEAN..., VN đề xuất các nước quan tâm hơn đến vấn đề rủi ro và tai nạn đối với ngư dân trên các vùng biển.

Hiện, VN đã và đang nỗ lực hợp tác với các nước trong khu vực xây dựng cơ chế đối thoại nhằm trao đổi thông tin và giải quyết các vụ việc liên quan đến ngư trường, tàu cá hoạt động trên các vùng biển của nhau và các vấn đề liên quan, đặc biệt là thông qua thiết lập và vận hành đường dây nóng với các nước ASEAN.

Theo Thanh Niên