TP. HCM triển khai “soi” thịt heo bằng smartphone

VietTimes -- Mỗi ngày, TP HCM tiêu thụ 10.000 con heo, 80% -85% nguồn heo người dân TP HCM tiêu thụ do 14 tỉnh Đông - Tây Nam Bộ cung cấp. Hiện đề án đã cơ bản hoàn thành về kỹ thuật, sẽ áp dụng thí điểm từ nay đến 1-3-2017 để tiếp tục có những điều chỉnh, bổ sung trước khi áp dụng rộng rãi.
PV - /
Nhân viên Co.opmart Foodcosa Quang Trung (Gò Vấp) hướng dẫn khách hàng cách kiểm tra nguồn gốc thịt heo bằng máy soi đặt tại siêu thịNhân viên Co.opmart Foodcosa Quang Trung (Gò Vấp) hướng dẫn khách hàng cách kiểm tra nguồn gốc thịt heo bằng máy soi đặt tại siêu thị

Ông Phạm Thành Kiên, Giám đốc Sở Công Thương TP HCM, Phó Chủ nhiệm ban đề án, cho biết đề án thuộc Dự án Mô hình chợ thí điểm bảo đảm an toàn thực phẩm trên địa bàn TP giai đoạn 2016 - 2020. Giai đoạn 1 của đề án tổ chức quản lý, kiểm tra, truy xuất nguồn gốc thịt heo từ cổng trang trại chăn nuôi đến cơ sở giết mổ, chợ, siêu thị, cửa hàng bán lẻ và người tiêu dùng.

Trước mắt, thịt heo truy xuất nguồn gốc được bán tại kênh phân phối hiện đại, khoảng 1-2 tuần nữa sẽ triển khai tại một số chợ truyền thống.

Nguồn video: Sở Công thương TP.HCM

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Close