YouTube giảm chất lượng độ phân giải video vì virus Corona

VietTimes -- Quyết định này được đưa ra chỉ một tuần sau khi YouTube tuyên bố sẽ giảm chất lượng phát video đối với người dùng tại Châu Âu.
YouTube giảm chất lượng độ phân giải video trên toàn thế giới (ảnh: The Verge)
YouTube giảm chất lượng độ phân giải video trên toàn thế giới (ảnh: The Verge)

YouTube vừa qua đã thông báo rằng họ sẽ giảm chất lượng độ phân giải video đối với tất cả người dùng trên toàn thế giới, theo Bloomberg. Quyết định này được đưa ra chỉ một tuần sau khi YouTube tuyên bố sẽ giảm chất lượng video đối với người dùng tại Châu Âu. Lý do YouTube làm điều này là bởi số lượng người xem YouTube trong những ngày dịch bệnh tăng lên rất nhiều và họ cần phải giảm chất lượng video để giảm sự quá tải băng thông.

Theo mặc định, các video sẽ được phát ở chất lượng độ phân giải là 480p. Nếu người dùng muốn xem ở độ phân giải cao hơn thì phải vào phần cài đặt và chỉnh thủ công.

"Chúng tôi sẽ tiếp tục hợp tác chặt chẽ với chính phủ và các nhà mạng trên toàn thế giới để có thể giảm thiểu sự quá tải bằng thông chưa từng có này", đại diện YouTube chia sẻ với Bloomberg.

YouTube không phải là công ty duy nhất giảm chất lượng video để tránh tình trang quá tải bằng thông. Netflix, Apple và Amazone cũng đã giảm chất lượng phát video của họ tại Châu Âu. Theo Ted Sarandos, giám đốc nội dung của Netflix cho biết, công ty có thể sẽ giảm chất lượng video của mình trên khắp thế giới tùy thuộc vào yêu cầu của chính quyền địa phương.

Dịch bệnh COVID-19 bùng phát khiến cho rất nhiều người phải học tâp và làm việc tại nhà, mối lo ngại về việc quá tải bằng thông ngày càng tăng cao. Nó không chỉ ảnh hưởng đến các nền tảng phát video. Hôm nay, Sony tuyên bố rằng họ sẽ giảm tốc độ tải xuống PlayStation ở Châu Âu để tránh việc quá tại băng thông. Ở thời điểm hiện tại, việc giảm chất lượng phát trực tuyến và video là vô cùng cần thiết.

Nguồn: The Verge