Xuất hiện vật thể lạ lơ lửng trên bầu trời ở Nhật Bản

VietTimes – Bức ảnh về một vật thể lạ màu trắng xuất hiện giữa ban ngày trên bầu trời Nhật Bản hôm 17/6 đang trở thành tâm điểm chú ý của người dân và giới chức nước này.
Vật thể lạ màu trắng giống khinh khí cầu xuất hiện ở Nhật Bản hôm 17/6.
Vật thể lạ màu trắng giống khinh khí cầu xuất hiện ở Nhật Bản hôm 17/6.

Ngày 17/6, người dân tại thành phố Sendai, Nhật Bản đã phát hiện ra một vật thể lạ màu trắng bay lơ lửng trên bầu trời.

Lơ lửng trên không trung ở độ cao khoảng 2000m, thoạt nhìn, vật thể màu trắng này trông giống như một loại khinh khí cầu, nhưng ở bên dưới chúng có gắn những máy móc dài, mảnh có khả năng có vài bộ cánh quạt.

Ngay sau đó, các đài truyền hình Nhật Bản cũng bắt đầu phát sóng các cảnh quay về vật thể lạ này và nó nhanh chóng trở thành một chủ đề “hot” trên Twitter. Nhiều người nghi ngờ có thể đây là một chuyến viếng thăm từ ngoài vũ trụ.

Hiện tại, vẫn chưa có ai xác định được vật thể lạ này là gì và từ đâu đến.

Ảnh: The Province
Ở đô cao khoảng 2000 mét, vật thể này dường như không hê di chuyển. Ảnh: The Province

Giới chức cơ quan khí tượng ở Sendai đã nói với Reuters rằng vật thể lạ được phát hiện lần đầu tiên vào sáng 17/6 và dường như nó không hề di chuyển. Vật thể xuất hiện khá lâu trong ngày và sau đó biến mất một cách bí ẩn.

“Đây có thể là một loại thiết bị theo dõi thời tiết nhưng nó chắc chắn không phải của chúng tôi” - người này cho biết.

Trong nỗ lực xác định danh tính vật thể lạ, cảnh sát địa phương đã huy động một chiếc trực thăng để xác định vật thể; tuy nhiên sau khi tham vấn với các cơ quan chức năng và tổ chức khác, câu trả lời vẫn bỏ ngỏ.

Chánh Văn phòng Nội các Nhật Bản Yoshihide Suga cho biết, chính phủ đã được báo cáo về sự xuất hiện của vật thể bí ẩn này. Tuy nhiên, ông bác bỏ những lo ngại rằng đây có thể là sự can thiệp của nước ngoài hoặc có khả năng gây thiệt hại cho Nhật Bản.

Theo Digital Trends