Xuất hiện clip thử nghiệm tốc độ 4G của Bphone 2017

VietTimes –  Fanpage của BKAV vừa tung clip thử nghiệm tốc độ download và upload mạng 4G của Bphone thế hệ 2 (Bphone 2017), đồng thời có so sánh với hai smartphone đình đám khác.

Thử nghiệm tốc độ tải dữ liệu 4G (ảnh trích từ clip)

Thử nghiệm tốc độ tải dữ liệu 4G (ảnh trích từ clip)

Trong clip này, có 3 smartphone được đặt cạnh nhau và che đi phần cạnh viền trên và cạnh viền dưới để không lộ thương hiệu. Tuy nhiên, nhìn vào clip chúng ta đều có thể dễ dàng phát hiện ra những chiếc điện thoại nào được đưa ra thử nghiệm. Chiếc điện thoại ở bên trái là Galaxy S8 vì có 3 nút điều hướng ảo đặc trưng ở màn hình phía dưới, nhất là nút Home ảo hình vuông chỉ có ở Galaxy S8. Ở bên phải là điện thoại iPhone 7, do xuất hiện nút trợ năng (Assistive Touch) ở trên màn hình. Như vậy ở giữa chính là chiếc Bphone thế hệ thứ 2.

Video thử nghiệm tốc độ upload/download dữ liệu 4G của Bphone 2

Cả 3 chiếc điện thoại được thử nghiệm tốc độ download, upload với mạng 4G của Viettel và MobiFone. Cả 2 bài test đều cho thấy Bphone 2 có tốc độ tốt hơn so với 2 smartphone “đầu bảng” hiện nay. Như vậy Bphone 2 có một thiết kế ăng ten khá hợp lý, vì đường ăng ten trên máy quyết định rất lớn đến khả năng thu phát sóng. iPhone 4 của Apple từng gặp lỗi thiết kế ăng ten khiến cho điện thoại này bị thu sóng kém khi người dùng cầm điện thoại ở một số tư thế nhất định.

Tuy nhiên, khách quan mà nói thì tốc độ tải dữ liệu 4G còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Chưa chắc Bphone 2 đã hơn Galaxy S8. Mẫu điện thoại của Samsung được trang bị con chip X16 của Qualcomm có tốc độ tải dữ liệu lý thuyết lên đến 1 Gbps, trong khi mạng 4G của Việt Nam chỉ cho phép tốc độ tải dữ liệu tối đa 300 Mbps.

Hôm qua, BKAV cũng hé lộ điểm số hiệu năng AnTuTu Benchmark của Bphone 2. Theo đó, smartphone này đạt điểm số từ 61.000 đến 62.000 điểm. Số điểm này thấp hơn so với một số smartphone thuộc phân khúc dưới 10 triệu đồng. Chẳng hạn như Sony Xperia XA1 Ultra có điểm AnTuTu là 75.000 điểm.

Hồi đầu tuần này, một người hâm mộ đã tung lên mạng hình ảnh vỏ hộp của Bphone 2, khiến cho cấu hình của sản phẩm này bị lộ. Bphone 2 sử dụng chip Snapdragon 625 - một con chip tầm trung, bộ nhớ 3 GB, dung lượng lưu trữ 32 GB, màn hình 5,5 inch Full HD, camera sau 16 MP, camera trước 8 MP, pin 3000 mAh, hệ điều hành BOS tùy biến từ Android 7.1.2.

Bphone 2 sẽ được ra mắt vào ngày 8/8 tới tại Hà Nội  

Có thể bạn quan tâm