Xiaomi cho ra mắt dịch vụ vay tiêu dùng cá nhân Mi Credit

VietTimes -- Các công ty công nghệ ngày nay đang dần có xu hướng lấn sân sang mảng tài chính, và Xiaomi cũng không ngoại lệ.
Ảnh: Android Authority
Ảnh: Android Authority

Hãng sản xuất đồ công nghệ đến từ Trung Quốc Xiaomi vừa qua đã có động thái thể hiện rõ tham vọng lấn sân sang mảng tài chính khi vừa cho ra mắt dịch vụ vay tiêu dùng cá nhân Mi Credit tại thị trưởng Ấn Độ. Hiện tại dịch vụ này vẫn đang trong giai đoạn thử nghiệm.

Trên tài khoản Twitter "Mi Money"của mình, công ty đã miêu tả dịch vụ mới của mình là một thị trường do người cho vay quản lý. Xiaomi tuyên bố Mi Credit sẽ hoạt động 100% kỹ thuật số, điều này sẽ giúp cho quy trình vay được thực hiện nhanh chóng. Hơn nữa người vay sẽ có thể vay số tiền lớn với lãi suất thấp. Thông tin của người vay được bảo mật hoàn toàn.

Xiaomi cho ra mắt dịch vụ vay tiêu dùng cá nhân Mi Credit ảnh 1
Bài đăng trên Twitter giới thiệu dịch vụ Mi Credit của Xiaomi (Ảnh: Android Authority)

Tệp đối tượng khách hàng mà Mi Credit nhắm đến đó chính là đối tượng trong độ tuổi từ 21-34 tại Ấn Độ. Các khoản vay giao động trong khoảng từ 70 USD đến 1.400 USD. 

Xiaomi không phải là công ty về công nghệ đầu tiên lấn sân sang lĩnh vực tài chính trong năm nay. Apple cho ra mắt thẻ tín dụng trong năm nay còn Google sẽ cho ra mắt tài khoảng kiểm tra vào năm sau.

Nguồn: Android Authority