Xem tên lửa hành trình Club –Kalibr Nga tiêu diệt khủng bố IS

Hãng truyền hình NTV dẫn nguồn từ TASS cho biết:  hôm nay, bộ trưởng Quốc phòng Sergei Shoigu đã báo cáo Tổng thống Nga Vladimir Putin về tiến trình chiến dịch động quân sự chống tổ chức khủng bố "nhà nước Hồi giáo" ở Syria.
Chiến hạm mang tên lửa "Dagestan" dự án 11.661 phóng tên lửa "Kalibr"
Chiến hạm mang tên lửa "Dagestan" dự án 11.661 phóng tên lửa "Kalibr"

Nội dung báo cáo đề cập đến việc quân đội Nga đã thực hiện 112 đòn tấn công các vị trí của tổ chức khủng bố IS.

Bộ trưởng Quốc phòng Sergei Shoigu cho biết : "Cường độ các cuộc tấn công tiếp tục tăng, trong hai ngày qua trinh sát đã phát hiện một số lượng lớn mục tiêu: trung tâm điều khiển, kho đạn, xe bọc thép, các trại huấn luyện chiến binh. Tất cả các mục tiêu đã bị phát hiện đều bị tiêu diệt, các công trình dân sự không bị ảnh hưởng. "

Buổi sang hôm nay, 23 máy bay chiến đấu tiếp tục ném bom các vị trí của quân khủng bố. Một điểm quan trọng - Hải quân Nga chính thức tham gia chiến dịch. Bốn chiến hạm tên lửa của hạm đội Caspian đã phóng 26 tên lửa hành trình “Kalibr” vào các mục tiêu của lực lượng khủng bố.

Tổng thống Nga Vladimir Putin nhận xét : “ Thực tế chiến trường cho thấy, Hải quân Nga trên vùng biển Caspian, từ khoảng cách 1500 km tiến hành phóng tên lửa hành trình có độ chính xác cao và tiêu diệt các mục tiêu được nêu cho thấy, các cơ sở công nghiệp quốc phòng đã hoạt động rất tốt và lực lượng vũ trang Liên bang Nga có kỹ năng tác chiến thành thục, khả năng chiến đấu cao”.

Kết quả đợt tấn công trong ngày đã tiêu diệt 19 sở chỉ huy, điều hành tác chiến, 12 kho vũ khí quân sự, 71 xe tăng thiết giáp, các nhà máy và xưởng chế tạo chất nổ, vật liệu nổ tự tạo.

Thượng tướng Andrei Kartapolov, Cục trưởng cục điều hành tác chiến cho biết: Nga đã thỏa thuận với các đối tác về việc sử dụng tên lửa hành trình “Kalibr” (Club - K) hỗ trợ tấn công lực lượng khủng bố từ phía tây nam của Biển Caspian.

Ông nói: "05 và 06 tháng 10 trên lãnh thổ Syria, máy bay trinh sát đã phát hiện một số mục tiêu quan trọng của tổ chức khủng bố IS phải bị tiêu diệt ngay tức khắc," - Kartapolov, nói giải thích: " để tiêu diệt ngay lập tức, Nga đã quyết định sử dụng các tên lửa hành trình tầm xa".

"Vấn đề sử dụng tên lửa hành trình được thực hiện với sự đồng thuận và phối hợp của các đối tác trên chiến trường Syria," – ông nói.

Theo thông tin Bộ quốc phòng Nga, mục tiêu tấn công là "nhà máy sản xuất đạn được, vật liệu nổ, các trung tâm chỉ huy, kho đạn dược, vũ khí và nhiên liệu và dầu nhờn, các trại huấn luyện khủng bố."

Tên lửa được phóng đi từ chiến hạm mang tên lửa "Dagestan" dự án 11.661 và các khinh hạm tên lửa dự án 21.631 ("Buyan- M") có tên là "Sviyazhsk", "Uglich" và "Veliki Ustyug ".

Theo QPAN