Xảy ra hỏa hoạn tại nhà máy sản xuất pin của Samsung

Các thỏi pin lithium lỗi/hỏng và vật liệu thừa được tường thuật đã gây ra một vụ cháy nhỏ tại nhà máy Samsung SDI ở Thiên Tân, Trung Quốc. Samsung SDI là nhà máy nhiều khả năng sẽ cung ứng pin cho mẫu Galaxy S8.

Xảy ra hỏa hoạn tại nhà máy sản xuất pin của Samsung

Xảy ra hỏa hoạn tại nhà máy sản xuất pin của Samsung

Trang Nextpowerup.com hôm nay 9/2 đưa tin, vụ cháy không gây ra bất kỳ thương vong nào cũng như thiệt hại quy mô lớn về tài sản.

Tuy nhiên, sự việc này được đánh giá là "cơn đau đầu" liên quan đến chất lượng cũng như tính an toàn của các sản phẩm pin do Samsung SDI sản xuất. 

Theo Reuters, vụ cháy xảy ra vào sáng sớm ngày thứ Tư (8/2).

Xảy ra hỏa hoạn tại nhà máy sản xuất pin của Samsung ảnh 1
Khói bốc lên tại nhà máy Samsung SDI - Ảnh: nextpowerup.com

Đại diện Samsung tại địa phương cho hay, hầu hết mọi hoạt động của nhà máy nói trên không bị ảnh hưởng bởi vụ hỏa hoạn, và không có bất kỳ sự trì hoãn nào trong sản xuất.

Cụ thể hơn, Reuters dẫn lời phát ngôn viên của Samsung SDI là ông Shin Yong-doo khẳng định, vụ cháy không xảy ra trong dây chuyền sản xuất, mà tại một phần của nhà máy được dùng chứa các phế phẩm hay rác, trong đó các pin hư/hỏng.

Ông này cũng cho biết thêm rằng, hầu hết nhà máy đều hoạt động như bình thường.

Tuy nhiên, cũng theo Reuters, đại diện cơ quan cảnh sát chữa cháy địa phương lại quả quyết rằng vụ cháy diễn ra ngay bên trong khu vực nhà xưởng.

Trên tài khoản Sina Weibo chính thức của mình, đội chữa cháy quận Vũ Thanh (thuộc thành phố Thiên Tân) cho biết "các vật liệu bị bắt lửa là pin lithium trong workshop sản xuất và trên vài sản phẩm đã bán hoàn thiện".

Như PC World Vietnam từng đưa tin, đại gia công nghệ Hàn Quốc hồi cuối tháng 1/2017 đã công bố nguyên nhân gây ra hàng loạt vụ cháy nổ trên mẫu điện thoại thông minh cao cấp Galaxy Note 7, và lỗi thiết kế liên quan đến pin được khẳng định là nguyên nhân chính.

Samsung SDI được cho là một trong hai đơn vị cung ứng thỏi pin mà Samsung trang bị cho chiếc smartphone yểu mệnh Galaxy Note 7.

Nhà máy ở Thiên Tân là một trong năm trung tâm sản xuất do Samsung SDI vận hành tại Trung Quốc.

Theo Reuters, SDI được tường thuật sẽ bắt đầu cung cấp pin cho mẫu Galaxy S8 sắp ra mắt ngay trong quý đầu tiên của năm nay 2017.

Dòng Galaxy S8 về cơ bản là mẫu smartphone thay thế cho mẫu Galaxy Note 7 vốn từng vướng phải vụ thu hồi trên phạm vi toàn do những lo ngại cháy nổ liên quan đến pin.

Samsung đã chính thức tuyên bố khai tử Galaxy Note 7, đồng thời tiến hành hoàn trả tiền cho khách hàng đã mua sản phẩm này từ cuối năm 2016.

Theo PC World VN