Windows 10 Mobile sẽ cho phép đổi trình duyệt mặc định

Một nguồn tin rò rỉ mới đây cho biết bản cập nhật Redstone 2 sắp tới có thể cho phép người dùng Windows 10 Mobile thay đổi trình duyệt mặc định.
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Nguồn tin PhoneArena cho biết, một số người dùng Windows 10 Mobile tỏ ra khó chịu khi Microsoft ép họ phải sử dụng Edge làm trình duyệt mặc định. Tuy nhiên, một nguồn tin rò rỉ mới đây, Microsoft đang xem xét khả năng cho phép người dùng thay đổi trình duyệt mặc định sang các ứng dụng khác trên các thiết bị cầm tay chạy Windows 10 Mobile.

Tính năng này dự kiến sẽ có sẵn sau khi các thiết bị nhận được bản cập nhật Windows 10 Redstone 2. Microsoft đã từng nói rằng họ sẽ mang đến nhiều khả năng tùy chỉnh hơn cho bản cập nhật này của Windows 10.

Windows 10 Mobile sẽ cho phép đổi trình duyệt mặc định	 ảnh 1

Theo nguồn tin trên, trong phần cài đặt của thiết bị chạy Windows 10 Redstone 2 sẽ có phần tùy chọn "Change my default" (thay đổi mặc định của tôi). Điều này có thể khiến người dùng được phép chọn một ứng dụng bên thứ 3 làm trình duyệt mặc định của họ. Đây là một trong số những tùy chỉnh mà nhiều người dùng nền tảng của Microsoft muốn nhìn thấy nhất trong bản cập nhật sắp tới.

Hiện Microsoft vẫn chưa đưa ra bình luận chính thức nào về thông tin rò rỉ trên.

Theo VNreview