close Đăng nhập

Volvo triệu hồi 736.000 xe vì lỗi phanh tự động

Hãng Thụy Điển gọi về sửa chữa lượng lớn xe đời mới trên toàn cầu do lỗi phần mềm có thể không kích hoạt phanh khẩn cấp tự động.

Lỗi phần mềm được Hiệp hội người sử dụng ôtô Đan Mạch (FDM) phát hiện khi thử nghiệm một chiếc Volvo XC60 trong năm 2019. Tổ chức này thấy rằng, hệ thống phanh khẩn cấp tự động (AEB) của chiếc SUV bị lỗi, "có nghĩa xe không tự phanh như dự kiến khi chạy về phía một chướng ngại vật, thứ theo thông thường sẽ kích hoạt hệ thống".

Xe Volvo XC60 đâm vào chướng ngại vật trong thử nghiệm của FDM, ở cả hai dải tốc độ 20 km/h và 30 km/h. Video: FDM

Sau khi các kết quả thử nghiệm được công bố, chiếc XC60 được đưa trả về trụ sở chính của Volvo ở Gothenburg, Thụy Điển. Không lâu sau, hãng Thụy Điển phát hiện ra cùng lỗi trên ở mọi mẫu xe được sản xuất từ 21/1/2019. Trong đó gồm các sản phẩm: S60, S90, V60, V60 Cross Country, V90, V90 Cross Country, XC40, XC60 và XC90.

Consumer Reports nêu rõ, rằng những xe đang được triệu hồi sử dụng phần cứng mới, có thể không tương thích với phần mềm được cài đặt trên một số xe được sản xuất từ trước tháng 3/2020. Vì thế, hệ thống có thể không phát hiện hết các vật thể hoặc người đi bộ ở phía trước xe.

Đợt triệu hồi tổng cộng 736.430 xe trên toàn thế giới, trong đó hơn 120.000 xe tại Mỹ. Số xe bị ảnh hưởng ở Mỹ được sản xuất từ 9/11/2018 đến 11/3/2020. Ở Đan Mạnh, có 6.500 xe bị triệu hồi. Volvo cho biết hiện chưa ghi nhận bất cứ tai nạn hoặc trường hợp bị thương nào liên quan tới lỗi này.

Tại Việt Nam, hãng cho biết có 438 chiếc nằm trong phạm vi ảnh hưởng, cũng không ghi nhận lỗi vận hành hoặc an toàn liên quan vấn đề này. Hãng đang tiến hành gọi về để cập nhật phần mềm miễn phí cho khách hàng.

Theo VnExpress

https://vnexpress.net/oto-xe-may/volvo-trieu-hoi-736-000-xe-vi-loi-phanh-tu-dong-4072247.html

Xe

Ảnh: Yahoo

Huawei tăng sự hiện diện trong ngành sản xuất xe điện

VietTimes – Huawei đang hợp tác với nhiều nhà sản xuất ô tô để cung cấp phần mềm cho các mẫu xe điện thương hiệu Aito. Theo các chuyên gia, đây là động thái nhằm mở rộng sự hiện diện của gã khổng lồ này trong ngành ô tô.
Indonesia đang trong cuộc đua giành khoản đầu tư của Tesla

Elon Musk sẽ đặt nhà máy Tesla tiếp theo tại Đông Nam Á?

Tổng thống Indonesia Joko Widodo tự tin Tesla sẽ hoàn tất thoả thuận đầu tư 1 cơ sở sản xuất tại quốc đảo này sau khi ông đề nghị ưu đãi giảm thuế và nhượng bộ khai thác các mỏ niken, nguyên liệu chính trong sản xuất pin điện