Việt Nam – Hàn Quốc hợp tác phát triển công nghệ viễn thông, dữ liệu

VietTimes – Nhân chuyến thăm Việt Nam của Tổng thống Hàn Quốc, ngày 22/3/2018 tại Hà Nội đã diễn ra Diễn đàn Hợp tác CNTT-TT Việt Nam – Hàn Quốc 2018 do Hiệp hội Internet Việt Nam phối hợp với Cơ quan  Xúc tiến Công nghiệp CNTT Hàn Quốc tổ chức. 

Bộ trưởng You Young Min và Thứ trưởng Nguyễn Minh Hồng chứng kiến sự ký kết hợp tác của Access Montion (Hàn Quốc) với 2 đối tác Việt Nam là Mobifone và Tripath

Bộ trưởng You Young Min và Thứ trưởng Nguyễn Minh Hồng chứng kiến sự ký kết hợp tác của Access Montion (Hàn Quốc) với 2 đối tác Việt Nam là Mobifone và Tripath

Phát biểu tại diễn đàn, Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Việt Nam Nguyễn Minh Hồng cho biết, qua hơn 25 năm chính thức thiết lập quan hệ ngoại giao giữa hai nước, CNTT-TT là một lĩnh vực có rất nhiều sự hợp tác bên cạnh việc rất nhiều nhà doanh nghiệp của Hàn Quốc đã đầu tư vào Việt Nam trong lĩnh vực này như Samsung, LG… “Tôi tin tưởng rằng thông qua Diễn đàn, các đại biểu tham dự từ cả cơ quan quản lý nhà nước và các doanh nghiệp sẽ có những chia sẻ, thảo luận một cách thiết thực nhằm tiếp tục mở ra các cơ hội, hoạt động hợp tác cụ thể giữa hai nước trong lĩnh vực CNTT-TT, góp phần tăng cường mối quan hệ hợp tác hữu nghị tốt đẹp giữa Việt Nam - Hàn Quốc”, Thứ trưởng nhấn mạnh.

Bộ trưởng Bộ Khoa học, Công nghệ Thông tin và Truyền thông Hàn Quốc You Young Min thì không quên nhắc đến sự thành công của đội tuyển bóng đá U23 Việt Nam đã giành ngôi á quân tại Vòng Chung kết U23 Châu Á đầu năm nay với sự huấn luyện của ông Park Hang Seo người Hàn Quốc. Theo ông, nếu các lĩnh vực khoa học và kinh tế của Việt Nam trong đó có CNTT-TT phát huy được tinh thần của U23 Việt Nam thì sẽ có được những thành công ấn tượng trong công cuộc phát triển hướng tới cách mạng công nghiệp 4.0.

Tại diễn đàn, Bộ trưởng You Young Min và Thứ trưởng Nguyễn Minh Hồng đã chứng kiến lễ ký kết hợp tác của các doanh nghiệp CNTT-TT Việt Nam với các đối tác Hàn Quốc. Sự hợp tác giữa các đối tác Việt Nam và Hàn Quốc chủ yếu nhắm vào các công nghệ viễn thông mới nhất, công nghệ dữ liệu, chuyển đổi số… sẽ được triển khai trong thời gian tới.  

Lưu tin
Tin liên quan
Có thể bạn quan tâm
10 năm sau thảm hoạ Fukushima: Hạt nhân hóa hay không?

10 năm sau thảm hoạ Fukushima: Hạt nhân hóa hay không?

VietTimes – Tiến sỹ Terry F. Buss, Học viện Hành chính Quốc gia Mỹ, đưa ra nhận định với VietTimes về chính sách năng lượng tái tạo của thế giới, trong lúc "bóng ma" thảm họa hạt nhân ở Nhật Bản vẫn chưa dứt.
Khởi động chiến dịch bóc gỡ mã độc quy mô lớn

Khởi động chiến dịch bóc gỡ mã độc quy mô lớn

VietTimes – “Rà soát và bóc gỡ mã độc trên toàn quốc năm 2020” là chiến dịch vì cộng đồng, cung cấp các công cụ kiểm tra, xử lý và bóc gỡ mã độc nhằm đảm bảo an toàn cho người dùng trên không gian mạng Việt Nam, thúc đẩy chuyển đổi số quốc gia.