Vệ binh Syria tấn công phiến quân thánh chiến ở ngoại vi Damascus

VietTimes -- Ngày 07.06.2017, quân đội Syria tiếp tục chiến dịch tấn công lực lượng Hồi giáo cực đoan Jaish Al-Islam trong thị trấn Hawsh Al-Dawahra thuộc khu vực Đông Ghouta, ngoại ô tỉnh Damascus.

Binh sĩ quân đội Syria trên chiến trường Đông Ghouta

Binh sĩ quân đội Syria trên chiến trường Đông Ghouta

Sau cuộc tấn công ác liệt vào ngày 06.06.2017, các đơn vị thuộc Lữ đoàn 105 Vệ bnh Cộng hòa, phối hợp với Quân Giải phóng Palestine PLA và lực lượng vũ trang địa phương (NDF) đánh sâu vào thị trấn đang nằm trong vùng kiểm soát của phiến quân, chiếm hơn 80% diện tích thị trấn.

Trong trận giao chiến dữ dội, quân đội Syria phá huỷ một chiếc tăng T-62 và một chiếc bán tải gắn súng máy phòng không. Ngược lại, các tay súng thánh chiến cũng bắn hỏng một chiếc tăng quân đội Syria.

Al-Masdar News dẫn nguồn tin quân sự từ Damascus cho biết, chỉ còn một số tòa nhà và khu nông nghiệp đang nằm trong tay Jaish Al-Islam, quân đội Syria đã giải phóng hầu như toàn bộ thị trấn.

Cuộc tấn công của quân đội Syria trên vùng nông thôn khu vực ngoại ô Đông Ghouta diễn ra khá chậm do sự chống trả quyết liệt của nhóm Jaish Al-Islam. Mặc dù vậy lực lượng vũ trang Syria vẫn nỗ lực tiến công, khả năng thị trấn Hawsh Al-Dawahra có thể sẽ được giải phóng trong vài ngày tới.

Cuộc chiến trường kỳ giữa Lữ đoàn Vệ binh Cộng hòa 105 và lực lượng Hồi giáo cực đoan trong khu vực Đông Ghouta, ngoại ô Damascus
NT