VAIO muốn tìm lại vị thế nhờ điện thoại thông minh

VietTimes -- Thương hiệu VAIO có thể được hồi sinh với một mẫu điện thoại thông minh chạy hệ điều hành Android sẽ được ra mắt trong thời gian tới.

VAIO Phone A chạy hệ điều hành Android 6.0

VAIO Phone A chạy hệ điều hành Android 6.0

Sau khi Sony quyết định bán lại bộ phận sản xuất các thiết bị điện tử mang thương hiệu VAIO cách đây 3 năm, một quỹ đầu tư Nhật Bản đã mua lại VAIO và nghĩ rằng sẽ rất khôn ngoan nếu sử dụng thương hiệu này để sản xuất điện thoại thông minh.

Thật không may, mọi thứ đã không theo đúng kế hoạch, bởi chiếc điện thoại VAIO đầu tiên được tung ra vào năm 2016 lại là điện thoại Windows Phone, một nền tảng gần như đã chết. Có tên gọi là VAIO Phone Biz, chiếc điện thoại này có một thiết kế rất thông minh, nhưng nó không gây được ấn tượng khi sử dụng.

Mặc dù doanh số của VAIO Phone Biz rất đáng thất vọng, nhưng công ty Nhật Bản đã quyết định không từ bỏ cuộc chơi smartphone. VAIO đã đi theo con đường Android trong một nỗ lực để thay đổi cán cân điện thoại thông minh. Không muốn chi thêm bất kỳ nguồn lực nào cho nghiên cứu phát triển, một mẫu điện thoại có thiết kế tương tự mang thương hiệu VAIO đã tung ra thị trường, nhưng chạy hệ điều hành Android.

Mẫu điện thoại này được gọi là VAIO Phone A. Nó được trang bị một màn hình hiển thị HD 5,5 inch. VAIO Phone A dùng vi xử lý Snapdragon 617, bộ nhớ 3GB. Cải tiến duy nhất so với mô hình Windows Phone là hỗ trợ hai SIM và radio 3G.

Hơi tiếc là mẫu điện thoại này không được cài hệ điều hành Android mới nhất. Nhà sản xuất chỉ cài sẵn Android 6.0 Marshmallow. VAIO Phone A sẽ được ra mắt trước tại Nhật Bản vào ngày 7/4 tới với mức giá 225 USD.

Theo

GSM Arena
Có thể bạn quan tâm