Vác rựa chém chết hàng xóm vì mâu thuẫn đất đai

VietTimes - Công an tỉnh Tây Ninh ngày 6/6 cho hay đang giữ Trần Văn Đến (35 tuổi, ngụ xã Long Khánh, huyện Bến Cầu, tỉnh Tây Ninh) để điều tra về hành vi “Giết người”.
Hiện trường vụ án Trần Văn Đến chém chết hàng xóm vì mâu thuẫn đất đai.
Hiện trường vụ án Trần Văn Đến chém chết hàng xóm vì mâu thuẫn đất đai.

Tại cơ quan công an, bước đầu Đến khai nhận hành vi phạm tội của mình. Theo đó, Đến và gia đình ông N.V.T. (53 tuổi, ngụ tỉnh Tây Ninh) là hàng xóm sinh sống ở xã Long Khánh, huyện Bến Cầu, tỉnh Tây Ninh.

Thời gian gần đây, cả 2 bên xảy ra mâu thuẫn chuyện đất đai.

Tối 2/6, Đến nhậu xỉn và về nhà mình ngủ. Đến 3h ngày 3/6, Đến thức giấc và nghĩ tới chuyện mâu thuẫn đất đai với gia đình ông T. nên bực tức nảy sinh ý định trả thù.

Lúc này, Đến vác con rựa đi sang nhà ông T. thì thấy ông đang nằm ngủ trên giường ngay hàng lang cặp hông bên nhà.

 Đến đi tới và cầm rựa chém nhiều nhát vào vùng cổ của ông T. khiến ông tử vong tại chỗ. Gây án xong, Đến đi về nhà và uống thuốc diệt cỏ tự vẫn.

Khoảng 6h30’ cùng ngày, vợ ông T. thức giấc phát hiện chồng mình tử vong với vết chém trên cổ nên hô hoán và báo công an.

Công an có mặt phong tỏa hiện trường, khám nghiệm, lấy lời khai, điều tra. Lúc này, công an phát hiện ra Đến (cạnh nhà ông T.) đang thoi thói do uống thuốc diệt cỏ nên đưa đi cấp cứu ở bệnh viện Xuyên Á (TP.HCM).

Qua điều trị, Trần Văn Đến qua cơn nguy kịch và đã khai báo như trên./.