V.League 2022, Quang Hải và quyền được lựa chọn

VietTimes – Quang Hải là mẫu cầu thủ mà bất cứ HLV nào cũng mong muốn, vì vậy dù  hợp đồng của số 19 này đến tháng 4 là đáo hạn nhưng anh vẫn chưa vội ký với Hà Nội FC.

Quang Hải di hay ở? Ảnh HNFC.

Quang Hải di hay ở? Ảnh HNFC.

Hà Nội FC đang đứng trước nguy cơ sẽ mất ngôi sao sáng nhất của CLB kể từ ngày thành lập khi vẫn chưa tìm được tiếng nói chung về việc gia hạn hợp đồng với Quang Hải.

“Bom tấn” chưa nổ

Hiện nay, đội bóng của bầu Hiển đã đưa ra lời đề nghị với một bản hợp đồng kéo dài 3 năm, sẵn sàng trả cho Quang Hải mức lương tháng 15.000 USD và tiền lót tay mỗi mùa là 5 tỷ, tổng giá trị hợp đồng lên tới gần 30 tỷ. Nếu đồng ý gia hạn hợp đồng, Quang Hải sẽ thiết lập kỷ lục của bóng đá Việt Nam cho một cầu thủ nội cả về tiền lương lẫn tiền lót tay. Nhưng xem ra so với mức lót tay 3,5 tỷ/mùa của Quế Ngọc Hải khi trở về SLNA hay mới đây Đình Trọng gia nhập CLB Bình Định với mức lót tay 10,5 tỷ/ 3 mùa cùng mức lương tháng 70 triệu đồng, đây không phải là con số quá cao.

Thực ra, nếu nói về thu nhập thì ngôi sao 25 tuổi này ngoài tiền lương, lót tay còn phải ngồi lại với CLB để tìm được tiếng nói chung về bản quyền hình ảnh, hợp tác quảng cáo. Đứng đường sau các tuyển thủ quốc gia luôn có nhà đại diện thạo việc cân, đo, đong, đếm việc khai thác hình ảnh trên sân cỏ lẫn ngoài đời thường.

Ngôi sao số 1 của ĐT Việt Nam nhận được nhiều lời đề nghị xuất ngoại từ cả Nhật Bản lẫn châu Âu, Australia tuy nhiên ưu tiên của anh ở mùa giải 2022 vẫn là gắn bó với CLB Hà Nội. Ra đi là có cơ hội nâng cao chuyên môn nhưng cũng là một thử thách không nhỏ cho Quang Hải.

V.League 2022, Quang Hải và quyền được lựa chọn ảnh 1

Khoảng lặng

Với bản hợp đồng hiện tại Quang Hải sẽ còn gắn bó với CLB Hà Nội ít nhất tới tháng 4/2022, nghĩa là anh có thể đá ít nhất 4 trận cho đội bóng Thủ độ tại V.League 2022. Sau đó là thời điểm V.League đang tạm nghỉ để nhường chỗ cho SEA Games và Quang Hải hoàn toàn có thể cân nhắc về vấn đề xuất ngoại. Hiện nay, đội bóng của bầu Hiển cũng chỉ mới đăng ký 2 ngoại binh, nếu Quang Hải thực sự cần thiết, thì Hà Nội FC không cần thiết đăng suất ngoại binh thứ 3, dồn tiền cho bản hợp đồng bom tấn đối với số 19 này và ngược lại.

Nếu thương vụ không thành thành đến tháng 7, V.League 2022 mới trở lại (vì phải nhường chỗ cho SEA Games và VCK U23 Đông Nam Á) thì Hà Nội FC sẽ xoay sang hướng khác. Đối với Quang Hải đây cũng là thời điểm mà TTCN ở châu Âu đã mở cửa, không đi đâu mà vội. Đó cũng là lý do 2 bên chưa cần vội vàng “chung kết” trong một bản hợp đồng đang được nhiều bên quân tâm.

Nên việc Hà Nội FC cứ đăng ký Quang Hải chuẩn bị cho V.League 2022 chính là “khoảng lặng” cần thiết cho cả 2 bên cân nhắc trước khi đưa ra quyết định cuối cùng.

Lưu tin
Tin liên quan
Có thể bạn quan tâm
"No freaking way" - Không đời nào

"No freaking way" - Không đời nào

VietTimes – Cậu bé vàng Schooling của đội tuyển bơi Singapore đã phải cay đắng thốt lên như vậy khi nghe Ban tổ chức thông báo tước HCV 4x100m bơi tự do tiếp sức do lỗi kỹ thuật của anh.