Ủy ban Châu Âu đưa ra động thái kiên quyết, TV 8K có thể bị khai tử

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Ủy ban EU vừa xác nhận với tờ báo DDay của Ý, quy định về Chỉ số Hiệu quả Năng lượng của EU sẽ có hiệu lực vào tháng 3/2023 và sẽ không có bất kỳ sửa đổi nào
Ủy ban Châu Âu đưa ra động thái kiên quyết, TV 8K có thể bị khai tử (Ảnh: FlatpanelsHD)
Ủy ban Châu Âu đưa ra động thái kiên quyết, TV 8K có thể bị khai tử (Ảnh: FlatpanelsHD)

Đầu năm nay, các nhà sản xuất TV và Hiệp hội 8K (8K Association) đã cảnh báo, TV 8K có thể bị cấm bán ở Châu Âu vào tháng 3/2023 do Chỉ số Hiệu quả Năng lượng (EEI) vừa được cập nhật của EU. Hiện nay, mọi loại TV 8K đều được miễn tuân thủ giới hạn công suất tối đa, nhưng quy định miễn trừ này sẽ bị loại bỏ kể từ tháng 3 năm 2023.

Trong một bài đăng trên blog vào thời điểm đó, Hiệp hội 8K đã viết: “Trừ khi có điều gì đó thay đổi, nếu không thì tháng 3 năm 2023 sẽ gây rắc rối cho ngành công nghiệp 8K mới nổi. Đó là khi các quy định mới về tiêu thụ điện năng của Liên minh Châu Âu bắt đầu có hiệu lực. Giới hạn tiêu thụ điện năng trên TV 8K (và màn hình dựa trên microLED) được đặt ở mức thấp đến mức về cơ bản không thiết bị nào trong số này vượt qua được”.

Giới hạn tiêu thụ điện năng trên TV 4K và 8K (Ảnh: FlatpanelsHD)

Giới hạn tiêu thụ điện năng trên TV 4K và 8K (Ảnh: FlatpanelsHD)

Các nhà sản xuất TV đã tuyên bố ý định yêu cầu Ủy ban EU xem xét lại quy định được ban hành vào năm 2019, dựa trên một điều khoản trong quy định nêu rõ: "Ủy ban sẽ xem xét Quy định này dựa trên tiến bộ công nghệ và sẽ trình bày kết quả đánh giá, nếu phù hợp, một đề xuất sửa đổi dự thảo, gửi đến Diễn đàn tham vấn sẽ không muộn hơn ngày 25/12/2022".

Ủy ban Châu Âu đã xác nhận với tờ báo DDay của Ý rằng họ sẽ không xem xét các giới hạn mới trong tháng này. Do đó, các yêu cầu nghiêm ngặt hơn sẽ có hiệu lực vào ngày 1/3/2023 mà không có bất kỳ sửa đổi nào.

Ủy ban Châu Âu cho biết trên tờ DDay: "Thông tin trong Ủy ban xác nhận rằng các nhà sản xuất vẫn có thể cung cấp TV 8K tương thích sau khi thực hiện các cải tiến kỹ thuật hoặc phần mềm của nhà sản xuất".

Theo FlatpanelsHD