close Đăng nhập
Ảnh cận cảnh thiết bị cảm biến có thể nuốt được. Ảnh: Peter Clarke (Đại học RMIT Úc).

Cảm biến truyền thông tin thẳng tới smartphone tiết lộ bí ẩn về dạ dày

VietTimes -- Viên nang có thể nuốt được (bằng kích cỡ một viên vitamin) giúp phát hiện và đo lượng khí trong dạ dày và ruột kết,  gồm khí hydro, CO2 và oxy, theo thời gian thực và truyền thẳng dữ liệu này đến đến điện thoại được coi là một trong những công nghệ thay đổi cuộc đời của 20% dân số thế giới.
Nhóm tác giả trường ĐH Duy Tân giành giải Nhất duy nhất trị giá 100 triệu của cuộc thi năm nay. Ảnh: NTĐV 2017

Nhân tài đất Việt 2017: Ứng dụng công nghệ mô phỏng thực tại ảo 3D đoạt giải Nhất duy nhất

VietTimes -- Tối qua (16/11), Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã trao giải nhất lĩnh vực CNTT Giải thưởng Nhân tài đất Việt 2017 cho sản phẩm "Ứng dụng công nghệ mô phỏng thực tại ảo 3D xây dựng cơ thể người phục vụ công tác giảng dạy, học tập và nghiên cứu trong khối ngành khoa học sức khỏe".
Ứng dụng CNTT vào dạy và học là một trong những nội dung được ưu tiên của ĐH Hà Nội. Ảnh: Lê Minh.

Ứng dụng CNTT đóng vai trò quan trọng trong việc luyện tập ngoại ngữ

VietTimes -- Những chương trình tiếng Anh được ứng dụng công nghệ thông tin (CNTT) một cách bài bản sẽ vừa giúp các em học sinh luyện tập tiếng Anh hàng ngày, vừa có được kết quả ngay lập tức. Ngoài ra, qua Internet các em cũng có thể liên hệ được với các bạn học tiếng Anh cùng chương trình trên thế giới.
Ảnh minh họa - Nguồn: Báo Đầu tư

Cần nhanh chóng xây dựng hệ thống y tế điện tử quốc gia

VietTimes-- Thị trường thuốc chữa bệnh lộn xộn, nguy cơ vỡ bảo hiểm y tế, khám,chữa bệnh còn nhiều bất cập… đang là những thách thức lớn cho ngành y tế. Cần nhiều giải pháp để giải quyết vấn đề này. Tuy nhiên, một trong những giải pháp hữu hiệu nhất là cần nhanh chóng xây dựng hệ thống y tế điện tử quốc gia.