close Đăng nhập
GS Đặng Hùng Võ: "Cuộc sống luôn biến đổi, không chờ pháp luật"

Nhiều địa phương đang “trải thảm đỏ” chờ các nhà đầu tư địa ốc

VietTimes -- Giáo sư Đặng Hùng Võ cho biết, xu hướng chuyển dịch đầu tư bất động sản vào các tỉnh, thành mới có tiềm năng du lịch là tất yếu. Tại những nơi này giá đất rất ưu đãi, chính quyền địa phương rất chào đón. Ví dụ: Quảng Ngãi rất muốn FLC đầu tư dự án du lịch nên đã ra nhiều ưu đãi để mời gọi nhà đầu tư này. "Nhiều địa phương đang và rất muốn "trải thảm đỏ" để mời các nhà đầu tư, tuy nhiên khả năng đáp ứng hạ tầng lại là vấn đề" - ông Võ nói.
GS Đặng Hùng Võ, nguyên Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường.

“Nhiều ý kiến cho rằng nên cấm condotel, tôi cho rằng đó là lo xa, chưa cần thiết!“

VietTimes -- GS. Đặng Hùng Võ - nguyên Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường, đã chia sẻ như vậy trong cuộc trò chuyện đầu Xuân về triển vọng thị trường bất động sản năm Kỷ Hợi 2019. Ông nhiều lần nhấn mạnh về tiềm năng của loại hình condotel - vốn đang có nhiều ý kiến trái chiều trong thời gian qua.
Sun Premier Village Primavera

Du lịch tăng trưởng mạnh, shophouse Nam Phú Quốc hút vốn lớn

Nam Phú Quốc ngày càng chứng tỏ là điểm đến du lịch hấp dẫn bậc nhất Việt Nam khi được bổ sung những sản phẩm du lịch độc đáo, ấn tượng. Đây chính là cơ hội hiếm có để giới đầu tư kinh doanh, làm giàu ở trung tâm kinh tế, du lịch mới của đảo Ngọc.
Tuyến đường Lê Đức Thọ - Xuân Phương được xây dựng theo hình thức BT và bị Thanh tra Chính phủ xác định có nhiều sai phạm.

Giáo sư Đặng Hùng Võ: Cách thức quản lý giá trị đất trong Luật Đất đai 2013 “cực kỳ yếu kém“

VietTimes -- Hiện tại, khi thực hiện dự án BT, Luật đất đai 2013 chỉ có một điều quy định về thẩm quyền giao đất. trong khi đó giá trị đất đai thì không có điều khoản nào quy định về việc xác định giá trị đất đai đem đổi và cũng không quy định ai là người có trách nhiệm thẩm định giá trị công trình mà nhà đầu tư đã làm.
Gs Đặng Hùng Võ: Khi hạ tầng và dịch vụ công cộng đã phát triển đến một mức độ nhất định thì hình thức BT đổi đất cần thu hẹp lại.

Cần xem xét lại cơ chế đổi đất lấy hạ tầng tại các thành phố lớn

VietTimes -- Dự án đầu tư theo hình thức BT đổi đất lấy hạ tầng chỉ khi được đặt đúng chỗ, đúng thời điểm với khung pháp luật loại trừ được tham nhũng thì mới phát huy tác dụng. Khi hạ tầng và dịch vụ công cộng đã phát triển đến một mức độ nhất định thì hình thức BT đổi đất cần thu hẹp lại để nhường chỗ cho vốn hóa đất công bằng những hình thức khác mang lại hiệu suất và hiệu quả cao hơn.
Giáo sư Đặng Hùng Võ, nguyên Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường - Ảnh: Q.V

Nhà ở xã hội chờ gói 30 nghìn tỷ mới đến bao giờ?

VietTimes -- Cuối năm 2016 cơ hội của người thu nhập thấp mua nhà ở xã hội hưởng gói hỗ trợ 30 nghìn tỷ đã kết thúc. Từ đó đến nay mới có khoảng hơn 1 nghìn tỷ được phân bổ về Ngân hàng Chính sách Xã hội. Giáo sư Đặng Hùng Võ cho rằng, người thu nhập thấp sẽ phải chờ đợi quyết sách từ Chính phủ nhưng thực sự khó có thể tìm ra gói 30 nghìn tỷ mới.