Thị trường tiền mã hóa đã bùng nổ trong tuần qua do được thúc đẩy bởi dòng vốn lớn và những tín hiệu tích cực từ khung pháp lý mới. Nhờ đó, tổng vốn hóa toàn ngành đã vượt mốc 4.000 tỷ USD – mức cao kỷ lục trong lịch sử.
VietTimes – Vượt ngưỡng cản 26.000 USD trong những ngày giao dịch cuối tháng 9, giá Bitcoin được kỳ vọng sẽ tiếp tục nối dài mạch tăng, bất chấp các tác động từ việc Chính phủ Mỹ đóng cửa.
VietTimes – Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Mỹ (SEC) sẽ buộc phải xem xét đề xuất ETF Bitcoin của Grayscale sau phán quyết của tòa án phúc thẩm. Điều này giúp giá Bitcoin tăng vọt lên mốc 28.000 USD.
VietTimes – Dù lạc quan về kinh tế Trung Quốc, Charlie Munger (Phó Chủ tịch của Berkshire Hathaway) thừa nhận sai lầm khi để Daily Journal đầu tư vào Alibaba và gọi đây là 'một trong những sai lầm tồi tệ nhất' từng mắc phải.
VietTimes – Theo chuyên gia tài chính Hoàng Thanh Tùng, chứng khoán có thể sẽ chứng kiến nhịp hồi phục mạnh khi nỗi lo lạm phát qua đi. Đây cũng là kênh đầu tư tiềm năng bậc nhất trong năm 2023.
VietTimes – Đa số thương vụ gọi vốn thành công của lĩnh vực tiền mã hóa trong năm 2022 đều diễn ra vào nửa đầu năm, trước khi thị trường này chao đảo bởi sự sụp đổ của Luna, FTX.
VietTimes – Sau khi Luna, 3AC và FTX sụp đổ, những góc khuất đằng sau các 'đế chế' tỉ USD của ngành công nghiệp tiền mã hóa mới được phát lộ, kích hoạt một cuộc khủng hoảng niềm tin đối với thị trường crypto.
VietTimes – Các tay chơi trên thị trường tiền mã hóa (crypto) đang nhìn vào viễn cảnh ảm đạm của ngành công nghiệp này, và đối với các đồng token, khi sự sụp đổ của đế chế FTX bắt đầu gây ảnh hưởng lan rộng tới toàn ngành.
VietTimes – Trong khi một số công ty tiền mã hóa ra sức trấn an nhà đầu tư, số khác lại công bố những khoản vốn đầu tư, phần tài sản có giá trị lên tới hàng chục triệu USD đang bị 'mắc kẹt' trên FTX.
VietTimes – Sau khi đạt thỏa thuận mua lại FTX, CEO Binance Changpeng Zhao (CZ) kêu gọi các sàn giao dịch tiền điện tử cung cấp bằng chứng về giao dịch tiền gửi khách hàng nhằm tránh sự sụp đổ dây chuyền.
VietTimes – Thời kỳ mà các CEO công ty tiền điện tử được biết tới rộng rãi với phong cách khoa trương dần qua đi, nhường bước cho làn sóng thay đổi quản lý cấp cao đang lan rộng ở ngành công nghiệp non trẻ này.
VietTimes – Các nhà đầu tư tổ chức đặc biệt quan tâm tới lợi ích dài hạn khi tham gia đầu tư vào tài sản số, bất chấp những biến động trong ngắn hạn của các loại tài sản này.
VietTimes – Ông Jamie Dimon - CEO JPMorgan - bày tỏ sự hoài nghi về các loại tiền mã hoá (crypto) trong cuộc họp của Ủy ban Dịch vụ Tài chính Hạ viện Hoa Kỳ hôm 21/9.
VietTimes – Hàng nghìn người sử dụng nền tảng của Celsius Network để đặt cược vào tiền mã hóa giờ tụ họp với nhau trên Telegram và Twitter nhằm đòi lại tài sản của mình.
VietTimes – Dữ liệu của Chainalysis cho thấy, Việt Nam và Thái Lan có hoạt động giao dịch tiền điện tử dẫn đầu ASEAN, vượt cả Singapore – trung tâm tài chính hàng đầu khu vực vẫn đang vật lộn để kiểm soát lĩnh vực mới này.
VietTimes – Nhà chức trách Hàn Quốc vừa phát lệnh bắt đối với Do Kwon – nhà sáng lập kiêm CEO Terraform Labs. Động thái này được cho là có liên quan tới sụp đổ của các đồng tiền điện tử Luna và Terra USD hồi tháng 5/2022.