Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Võ Văn Thưởng thăm, chúc Tết các cá nhân tiêu biểu

Chiều 27/1, Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Võ Văn Thưởng đã đến thăm, chúc Tết NSƯT Minh Vương - một trong những danh ca “thuộc thế hệ vàng” của sân khấu cải lương, đã để lại ấn tượng sâu đậm trong lòng khán giả mộ điệu qua nhiều vai diễn, như: Luân (Đời cô Lựu), Minh (Tô Ánh Nguyệt), Nguyễn Trãi (Rạng ngọc Côn Sơn), Nguyên Bá (Đường gươm Nguyên Bá)… Cùng đi có Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy TPHCM Thân Thị Thư.
NSƯT Minh Vương ca tặng đồng chí Võ Văn Thưởng và đồng chí Thân Thị Thư câu vọng cổ Ly rượu mừng Xuân của cố soạn giả Thu An. Ảnh: Ngọc Tuyết
NSƯT Minh Vương ca tặng đồng chí Võ Văn Thưởng và đồng chí Thân Thị Thư câu vọng cổ Ly rượu mừng Xuân của cố soạn giả Thu An. Ảnh: Ngọc Tuyết

Thăm hỏi và chúc Tết NSƯT Minh Vương, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Võ Văn Thưởng khẳng định lãnh đạo Đảng và Nhà nước rất quan tâm đến văn nghệ sĩ, tạo mọi điều kiện phát triển văn học nghệ thuật, đặc biệt là các loại hình nghệ thuật truyền thống, trong đó đờn ca tài tử - cải lương có sức sống vô cùng mãnh liệt trong lòng người phương Nam.

Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Võ Văn Thưởng đánh giá cao những cống hiến của NSƯT Minh Vương với sân khấu cải lương, đã để lại những dấu ấn không phai trong lòng công chúng. “Tôi đi công tác nhiều nơi khắp các vùng miền, đi đến đâu cũng thấy tình cảm, sự yêu thích của bà con đối với nghệ thuật cải lương, khán giả mọi miền đều biết đến và yêu thích NSƯT Minh Vương - đây là món quà lớn nhất của người nghệ sĩ” – đồng chí Võ Văn Thưởng cho biết.

Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Võ Văn Thưởng cũng bày tỏ sự ấn tượng, xúc động trước chương trình nghệ thuật kỷ niệm 100 năm hình thành và phát triển sân khấu cải lương (diễn ra tại Phố đi bộ Nguyễn Huệ vào tối 13/1 vừa qua) và mong rằng các thế hệ nghệ sĩ tiếp tục giữ gìn và phát huy bộ môn nghệ thuật đặc sắc từ đất phương Nam này, cũng như mong muốn đưa những chương trình cải lương chất lượng cao đến với khán giả Thủ đô.

NSƯT Minh Vương bày tỏ sự xúc động trước sự quan tâm của lãnh đạo Đảng và Nhà nước đối với người nghệ sĩ và nghệ thuật cải lương vừa tròn 100 tuổi. “Không có gì sung sướng hơn người nghệ sĩ được khán giả yêu mến, lại được sự quan tâm, động viên của các cấp lãnh đạo. Đây là động lực lớn lao để nghệ sĩ chúng tôi còn sức lực là còn tiếp tục sáng tạo và cống hiến cho nghệ thuật cải lương nói riêng, văn hóa truyền thống dân tộc nói chung”, NSƯT Minh Vương chia sẻ.

Trong không khí gặp mặt thân mật, NSƯT Minh Vương cũng đã ca câu vọng cổ Ly rượu mừng Xuân của cố soạn giả Thu An tặng đồng chí Võ Văn Thưởng và đồng chí Thân Thị Thư.

* Chiều 27/1, Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Võ Văn Thưởng đã đến thăm, chúc Tết Anh hùng Lao động, Thầy thuốc Nhân dân, Bác sĩ Tạ Thị Chung - nguyên Bí thư Đảng ủy, nguyên Phó Giám đốc Bệnh viện Từ Dũ.

Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Võ Văn Thưởng thăm hỏi, chúc Tết bác sĩ Tạ Thị Chung. Ảnh: Thanh SơnTrưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Võ Văn Thưởng thăm hỏi, chúc Tết bác sĩ Tạ Thị Chung. Ảnh: Thanh Sơn

Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Võ Văn Thưởng ghi nhận và bày tỏ sự tri ân đối với những nỗ lực cống hiến của Bác sĩ Tạ Thị Chung cho ngành y tế TPHCM bao năm qua. Dù đã nghỉ hưu nhiều năm nhưng Bác sĩ Tạ Thị Chung vẫn tiếp tục gắn bó với Làng Hòa Bình (Bệnh viện Từ Dũ), góp phần chăm sóc những mảnh đời bất hạnh vì di chứng chất độc màu da cam. Đồng chí Võ Văn Thưởng chúc Bác sĩ Tạ Thị Chung nhiều sức khỏe, tiếp tục truyền ngọn lửa nhiệt huyết, trách nhiệm cho các thế hệ thầy thuốc trẻ.

Chiều cùng ngày, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Võ Văn Thưởng cũng đã đến thăm, chúc Tết gia đình đồng chí Trần Trọng Tân, nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Trưởng Ban Tư tưởng - Văn hóa Trung ương, nguyên Phó Bí thư Thành ủy TPHCM.

Theo Thanhuytphcm.vn

Link gốc: https://www.hcmcpv.org.vn/tin-tuc/truong-ban-tuyen-giao-trung-uong-vo-van-thuong-tham-chuc-tet-cac-ca-nhan-tieu-bieu-1491851517