Trung Quốc: Robot vượt qua kỳ thi tốt nghiệp bác sĩ, chuẩn bị đi làm

VietTimes -- Theo Đài truyền hình trung ương Trung Quốc, robot có tên là Xiao Yi - là robot đầu tiên trong lịch sử vừa trải qua kỳ thi tốt nghiệp trường Đại học Y khoa, được nhận bằng và chứng nhận hành nghề.
Xiao Yi đang trả lời hội đồng thi
Xiao Yi đang trả lời hội đồng thi

Xiao Yi là robot do Trường Đại học Thanh Hoa chế tạo đã trải qua kỳ thi trước hội đồng thi gồm 10 thành viên. Xiao Yi chỉ mất 60 phút để trả lời tất cả các câu hỏi của đề thi, trong khi thời gian cho phép lên tới 10 giờ đồng hồ.

Để trả lời các câu hỏi của kỳ thi, Xiao Yi  sử dụng thông tin trong hơn 60 giáo trình và sách y khoa được cài đặt trong bộ nhớ trong. Các chuyên gia đã phải chuẩn bị hơn nửa năm để có được lượng thông tin này.

Tuy nhiên, Xiao Yi lại không phá được kỷ lục của trí tuệ con người. Robot chỉ giành được 456 điểm trong tổng số 600 điểm tối đa, thấp hơn khá nhiều so với trí tuệ con người là  553/600 điểm.

Những người chế tạo ra Xiao Yi nói : “Chúng tôi sẽ chính thức vận hành Xiao Yi vào tháng 3/2018. Tuy nhiên, robot của chúng tôi được chế tạo không nhằm thay thế mà chỉ để hỗ trợ bác sĩ mà thôi.

Trước đây, tạp chí Life đã đưa tin, một robot nha sĩ của Trung Quốc đã lần đầu tiên trong lịch sử tiến hành cuộc phẫu thuật mà không có sự can dự của con người. Robot nha sĩ đã cấy hai răng mới - được chế tạo theo công nghệ in 3D - cho bệnh nhân.

 
Theo life.ru