Trụ sở 81 tỷ đồng, 9 tầng phục vụ 138 nhân viên Chi cục thuế

 Gần 100 tỷ đồng tiền đầu tư xây dựng tòa nhà Chị cục Thuế quận Hoàng Mai (Hà Nội) để phụ vụ nơi làm việc của 138 cán bộ, nhân viên ở chi cục thuế...
Trụ sở hoàng tráng của Chi cục thuế quận Hoàng Mai
Trụ sở hoàng tráng của Chi cục thuế quận Hoàng Mai

Nằm trong khu Trung tâm hành chính quận Hoàng Mai, Hà Nội, Chi cục thuế quận Hoàng Mai là khối nhà 2 tầng và khối nhà 9 tầng với tổng diện tích sàn 5.042 m2, chi phí đầu tư khoảng 81 tỷ đồng.

Theo tìm hiểu, Chi cục thuế Hoàng Mai có khoảng gần 150 người. Việc xây dựng một trụ sở hoành tráng với tổng diện tích sàn 5.042 m2 liệu có lãng phí?

Để tìm hiểu về vấn đề này, PV đã liên hệ làm việc với Chi cục trưởng Chi cục thuế Hoàng Mai, ông Nguyễn Hải Phong. Theo ông Phong cho biết, chi cục chỉ nhận công trình của Cục Thuế bàn giao. Về việc sử dụng trụ sở, Chi cục thuế Hoàng Mai cũng đã có báo cáo với Cục. Ông Phong cũng mới về Chi cục thuế Hoàng Mai từ tháng 9/2014. Được biết, hiện nay Chi cục thuế Hoàng Mai có 138 cán bộ ,nhân viên.

Ông Phong cũng chia sẻ thêm, nhiều cơ quan thuế trước đây phải làm việc trong nhưng trụ sở khá chật hẹp. 2 đến 3 cán bộ phải làm việc chung một bàn, người dân phải xếp hàng rất vất vả. Nhiều phòng ban phải ngồi lẫn với nhau rất bất tiện trong công việc.

Việc xây trụ sở lớn không chỉ để làm việc mà còn để làm nơi lưu trữ tài liệu. Trước đây, các cơ quan thuế mất hàng trăm triệu mỗi năm cho việc thuê các công ty lưu trữ tài liệu.

Nguồn tin cho hay, ngay sau khi ANTT.VN đăng tải thông tin về các trụ sở Chi cục Thuế Ba Đình và Hoàng Mai, lãnh đạo Cục thuế Hà Nội đã yêu cầu các chi cục này báo cáo thông tin về việc sử dụng công trình...

Theo ANTT