Triển lãm công nghệ thông tin lớn nhất Hàn Quốc chính thức khai mạc

"Triển lãm Công nghệ thông tin Thế giới 2017," sự kiện không chỉ giúp các bên tham gia chuẩn bị cho cuộc Cách mạng Công nghiệp lần thứ 4 mà còn thấu hiểu xu hướng trong ngành công nghệ thông tin Hàn Quốc và nắm bắt được các sản phẩm, công nghệ mới phát triển gần đây, đã diễn ra hôm 24/5.
Triển lãm Công nghệ thông tin Thế giới 2017 là sự kiện công nghệ lớn nhất Hàn Quốc.
Triển lãm Công nghệ thông tin Thế giới 2017 là sự kiện công nghệ lớn nhất Hàn Quốc.

Sự kiện sẽ được tổ chức trong vòng 4 ngày, từ 24/5 tới 27/5, tại Khu A, B và C của Trung tâm triển lãm COEX ở thủ đô Seoul, Hàn Quốc. 

Sự kiện do Bộ Khoa học, Công nghệ thông tin Truyền thông và Kế hoạch tương lai Hàn Quốc tổ chức, được Bộ Thương mại, Công nghiệp và Năng lượng cùng Chính quyền Thủ đô Seoul tài trợ. Có thể nói, Triển lãm Công nghệ thông tin Thế giới 2017 là sự kiện công nghệ thông tin lớn nhất tại Hàn Quốc, được tổ chức để giới thiệu các công nghệ thông tin viễn thông (ICT) nội địa ra nước ngoài và khuyến khích hoạt động kinh doanh của các ngành công nghiệp có liên quan. 

Chủ đề của Triển lãm Công nghệ thông tin Thế giới trong năm nay là "Biến đổi mọi thứ" hay nói một cách khác là "Công nghệ thông tin truyền thông đang biến đổi mọi thứ." Cuộc triển lãm bao gồm 5 hạng mục khác nhau: 

Thứ nhất là Di động. Hạng mục này bao gồm Điện thoại thông minh, Máy tính bảng, Thực tế ảo (VR), Thực tế ảo tăng cường (AR), Thiết bị phát thanh truyền hình số…

Thứ hai là Xu hướng Công nghệ thông tin, gồm Vạn vật kết nối Internet (IoT,) Các thiết bị bay không người lái, Xe thông minh, Xe tự hành, Công nghệ đóng tàu, Điện tử, Giao thông, Tự động hóa.

 

Thứ ba là Điện toán đám mây (Cloud Computing), Dịch vụ Công nghệ thông tin và Các thiết bị được cung cấp trong ngành công nghiệp dữ liệu lớn. 

Thứ tư là Phần mềm, Các nội dung số và Công nghệ Trí thông minh nhân tạo (AI).

Cuối cùng là Công nghiệp điện tử.

Trong ngày 24/5, Bộ trưởng Bộ Khoa học Công nghệ thông tin Truyền thông và Kế hoạch tương lai và đại diện từ nhóm điều hành triển lãm đã tham gia lễ cắt băng khai trương sự kiện, được tổ chức ở Khu C trong Trung tâm triển lãm COEX. Ngoài ra, các đại biểu này còn thông báo về tình hình hiện nay của Triển lãm Công nghệ thông tin Thế giới, sau 10 năm được tổ chức. 

Ngoài các sự kiện đã nêu trên, lễ trao Giải thưởng lớn về Công nghệ Truyền thông đa phương tiện Hàn Quốc cũng được lên kế hoạch tổ chức. Giải này nhằm tôn vinh những cá nhân đã tạo ra các công nghệ xuất sắc trong ngành Công nghệ thông tin truyền thông và đóng góp cho sức sống cùng sự phát triển của thị trường ICT nội địa.

Triển lãm công nghệ thông tin lớn nhất Hàn Quốc chính thức khai mạc ảnh 1
 Không chỉ có các tập đoàn lớn mà nhiều doanh nghiệp cỡ vừa và nhỏ trong lĩnh vực ICT ở Hàn Quốc cũng tham gia triển lãm này.

Trong vai trò các công ty lớn đại diện Hàn Quốc, Samsung Electronics, LG Electronics, SK Telecom và Korea Telecom sẽ trưng bày rất nhiều sản phẩm và công nghệ mới. Ngoài ra, hơn 430 đơn vị, từ các công ty cỡ vừa và cỡ nhỏ ở nội địa đang nỗ lực mở rộng hoạt động kinh doanh, cho tới các doanh nghiệp nước ngoài và cả các cơ quan chính quyền lẫn các tổ chức hợp tác cũng sẽ tham gia triển lãm và góp mặt trong 1.550 gian hàng. 

Điều thu hút sự quan tâm đặc biệt là nhiều sản phẩm, được phát triển bởi các công ty cỡ vừa và nhỏ, các doanh nghiệp đầu tư mạo hiểm và công ty khởi nghiệp đã được ghi nhận trong những cuộc triển lãm ở nước ngoài vì có ý tưởng và công nghệ mới mẻ, cũng sẽ xuất hiện trong triển lãm. 

Đơn cử như Smart Wellness, một công ty từng giành giải Sáng tạo trong hạng mục "Sức khỏe và Công nghệ" tại Triển lãm thiết bị điện tử tiêu dùng 2017 (CES 2017) nổi tiếng thông qua sản phẩm "trung tâm y tế di động". 

Smart Wellness đã có kế hoạch triển lãm món đồ chơi thông minh dựa trên nền tảng IoT của họ, vốn đã được báo chí phương Tây đăng tải nhiều. Tương tự, Virnect, công ty cho phép người dùng tạo ra các nội dung thực tế ảo tăng cường chỉ bằng vài cú nhấp chuột trên nền giải pháp oReal Maker, cũng sẽ xuất hiện tại cuộc triển lãm này. 

"Diễn đàn ITRC 2017," với nội dung xoay quanh các kết quả nghiên cứu và công nghệ của các trung tâm nghiên cứu về ICT trong nhiều trường đại học, cũng sẽ được tổ chức đồng thời với cuộc triển lãm lần này. 

Các gian hàng trong khuôn khổ Diễn đàn ITRC 2017 được chia làm 6 khu vực, gồm an toàn và an ninh của xã hội tương lai; nội dung và truyền thông trong xã hội tương lai; các xu hướng của ngành công nghiệp công nghệ và thông tin; cuộc sống thông minh và cơ sở hạ tầng thông minh. 378 trung tâm nghiên cứu từ 29 đại học sẽ tham gia vào diễn đàn này. 

Đơn cử như Trung tâm nghiên cứu về thiết bị thông minh có thể đeo trên người thuộc Đại học Dankook sẽ giới thiệu một thiết bị thông minh hoạt động trên nền tảng IoT, rất hữu ích trong việc tăng cường phục hồi thể chất và năng lực nhận thức trong đời thường. 

Trong khi đó Trung tâm nghiên cứu về sức khỏe của Đại học Soonchunhyang lại cung cấp nhiều nền tảng quản lý sức khỏe khác nhau, được tạo ra nhờ ICT. Ngoài ra, người dùng còn có thể tận hưởng các nội dung giải trí được tạo ra bởi Trung tâm nghiên cứu thực tế ảo di động của Đại học Sejong, sử dụng công nghệ VR. 

Trong ngày 24/5, bên cạnh lễ khai mạc Triển lãm Công nghệ thông tin Thế giới 2017, rất nhiều sự kiện khác cũng đã diễn ra. Chúng bao gồm SAFER KOREA, một cuộc triển lãm liên quan tới những công nghệ tiên tiến nhất trong lĩnh vực an ninh, an toàn. Ngoài ra còn phải kể tới Festival Thương mại hóa Công nghệ thông tin và Truyền thông 2017, nơi người ta có thể có cái nhìn vào những thành tựu nghiên cứu và phát triển đạt được trong ngành công nghiệp ICT. 

Ngoài ra, các cuộc hội thảo và seminar liên quan tới cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ 4 cũng thu hút nhiều sự quan tâm. Đó là "Hội thảo về Viễn cảnh ICT toàn cầu", "Lớp đào tạo về các vấn đề thị trường" hay "Hội thảo về các trường hợp thành công trong truyền thông hòa nhập."

"Hội thảo về Viễn cảnh ICT toàn cầu" sẽ nhắm tới giới chuyên nghiệp trong ngành ICT nội địa và nước ngoài. Các cuộc thảo luận về viễn cảnh và xu hướng ICT sẽ diễn ra trong ngày 25/5. Đây sẽ là nơi các giảng viên và đại biểu thảo luận về nhiều chủ đề liên quan tới cuộc Cách mạng Công nghiệp lần thứ 4, trải dài trên các lĩnh vực từ trí thông minh nhân tạo, xe thông minh, thực tế ảo, thực tế ảo tăng cường và IoT cho tới di động, viễn thông và an ninh. 

Triển lãm công nghệ thông tin lớn nhất Hàn Quốc chính thức khai mạc ảnh 2
 Các tên tuổi lớn ở Hàn Quốc trong lĩnh vực ICT như Samsung, LG và SK Tech đã góp mặt trong cuộc triển lãm.
Cuộc hội thảo này có 3 chủ đề là "Công nghệ thông tin thông minh và tự động hóa, công nghệ nòng cốt của xã hội tương lai", "Công nghệ viễn thông 5G" và "Cuộc sống sáng tạo." Những người tham gia hội thảo sẽ khám phá về một xã hội nơi con người và robot cùng tồn tại, trong cuộc cạnh tranh dữ dội về phát triển AI trên toàn cầu, với kết quả đã giúp thay đổi đáng kể điều kiện sống của con người. 

Tiếp đó, họ sẽ thảo luận xem các công ty ICT nội địa có thể chuẩn bị ra sao cho tương lai. Ngoài ra, một số phát triển liên quan tới ICT gần đây, gồm các yếu tố không thể thiếu trong cuộc Cách mạng Công nghiệp lần thứ 4 như 5G, IoT, tài chính số, xe tự lái… cũng sẽ được đề cập tới tại cuộc hội thảo. 

Triển lãm Công nghệ Thông tin Thế giới 2017 bao gồm nhiều chương trình mới được triển khai và mở rộng, đã hỗ trợ hoạt động tiến ra thị trường nước ngoài của nhiều công ty nội địa cỡ vừa và công ty đầu tư mạo hiểm. Các buổi tư vấn kinh doanh và hội thảo như "Nghiên cứu về thu hút đầu tư dành cho các công ty đầu tư mạo hiểm và doanh nghiệp ICT cỡ vừa" cũng sẽ được tổ chức để ủng hộ những chương trình này. 

Thực tế, có 303 buổi tư vấn kinh doanh đã diễn ra với những hợp đồng trị giá 39 triệu USD đã được thông qua trong Triển lãm Công nghệ thông tin Thế giới 2016. 

Một quan chức tổ chức Triển lãm Công nghệ thông tin Thế giới 2017 giấu tên cho biết: "Triển lãm năm nay đã tăng lên về quy mô của các hoạt động trưng bày, bên cạnh việc đẩy mạnh nội dung để quảng bá các thành tựu nghiên cứu ICT trong nước cũng như các sản phẩm mới và hoạt động hỗ trợ doanh nghiệp mở rộng kinh doanh ra nước ngoài. Triển lãm năm nay sẽ là nơi các đơn vị tham gia có thể chia sẻ nhiều vấn đề ICT quy mô toàn cầu và đo đếm các cơ hội kinh doanh của tương lai.
Theo Vietnam+
http://www.vietnamplus.vn/trien-lam-cong-nghe-thong-tin-lon-nhat-han-quoc-chinh-thuc-khai-mac/448091.vnp