Transcend ra mắt ổ SSD430 chuyên dụng dùng chip nhớ NAND 3D

Transcend vừa chính thức ra mắt SSD430 – dòng ổ lưu trữ thể rắn (SSD) thuộc phân cấp công nghiệp, ngoài tốc độ truy xuất cao thì SSD mới của Transcend còn đảm bảo độ tin cậy của dữ liệu vốn là thứ vô giá với người dùng chuyên nghiệp.
Transcend ra mắt ổ SSD430 chuyên dụng dùng chip nhớ NAND 3D
Transcend ra mắt ổ SSD430 chuyên dụng dùng chip nhớ NAND 3D

Theo công bố, SSD430 tương thích với chuẩn SATA III 6Gbps với tốc độ truy xuất dữ liệu có thể lên tới 560MB/giây đối với tác vụ đọc và 490MB/giây đối với tác vụ ghi. Bên cạnh thiết kế khá thời trang thì Transcend cũng trang bị cho SSD430 mã tự sửa lỗi và nhiều công nghệ bảo vệ dữ liệu nhằm đảm bảo đáp ứng tốt mọi yêu cầu của môi trường vận hành công nghiệp, đòi hỏi độ tin cậy dữ liệu cao. Ngoài ra, chế độ ngủ (Device Sleep), Power Shield, Intelligent Block Management, and Global Wear Leveling, đều sẽ góp phần cải thiện độ bền và tính tin cậy cho ổ.

Transcend cho biết, SSD430 được trang bị bộ nhớ đêm DRAM DDR3 và cả bộ đệm SLC nhằm cải thiện tốc độ đọc/ghi dữ liệu. Kết hợp với các chip nhớ flash NAND MLC 3D đã giúp SSD430 đạt tới tốc độ ghi dữ liệu liên tục 560MB/giây và 490MB/giây, tiệm cận hiệu quả truyền dữ liệu ngẫu nhiên cũng được nâng lên tới mức 310MB/giây và 350MB/giây. Khả năng vận hành êm ái và đặc trưng của SSD phù hợp với máy tính công nghiệp, máy móc tự động và các hệ thống công nghiệp không cần quạt làm mát. 

Tương tự các sản phẩm lưu trữ cao cấp khác của Transcend, SSD430 được trang bị phần mềm SSD Scope Pro độc quyền của hãng để theo dõi vận hành của ổ SSD công nghiệp này. Các công cụ tích hợp trong SSD Scope Pro gồm chức năng hiển thị thông tin, tiện ích kiểm tra, chức năng xóa dữ liệu bảo mật, chức năng đánh giá tình trạng ổ, chức năng sao chép ổ, và chức năng giám sát ổ từ xa.

Tại Việt Nam, SSD Transcend SSD430 bán ra có hai mức dung lượnglà 120GB hoặc 240GB, sản phẩm được bảo hành chính hãng 3 năm. 

Theo Tạp chí Diễn đàn đầu tư
http://vnreview.vn/tin-tuc-san-pham-moi/-/view_content/content/2168422/transcend-ra-mat-o-ssd430-chuyen-dung-dung-chip-nho-nand-3d