Trận chiến Palmyra: Quân đội Syria đập tan tuyến phòng ngự, chiếm cứ điểm IS - VIDEO

VietTimes -- Ngày 24.01.2017, quân đội Syria tiếp tục cuộc tấn công mở rộng trên vùng sa mạc phía đông tỉnh Homs, đánh vào các mục tiêu của IS trên hướng đông sân bay chiến lược T-4 Tyas. Cuộc tấn công diễn ra dưới sự yểm trợ trực tiếp của không quân chiến trường Nga.

Quân đội Syria pháo kích trên chiến trường Tadmur (Palmyra)

Quân đội Syria pháo kích trên chiến trường Tadmur (Palmyra)

Các đơn vị vũ trang Syria, chủ công là trung đoàn dù 800 Vệ binh Cộng Hòa tiến công giành lại một ngọn đồi mới đang bị IS chiếm giữ, đồng thới tấn công ngã tư Hijjar trên hướng thành phố cổ Palmyra.

Al Masdar News dẫn nguồn tin quân sự trên vùng sa mạc phía đông tỉnh Homs cho biết, quân đội Syria tấn công đánh chiếm ngọn đồi Katf Al-Jamal sau tận tấn công đập tan tuyến phòng ngự của IS gần Ngã tư Hijjar tối ngày 23.01.2017.

Cuộc tấn công dù phát triển với tốc độ chậm những vẫn tiếp diễn, một lực lượng quân tiếp viện cũng đã được đưa đến căn cứ sân bay T-4 nhằm mở rộng cuộc tấn công của các lực lượng vũ trang Syria đến những khu vực khác nhau trên vùng sa mạc tỉnh Homs.

Theo nguồn tin quân sự cung cấp cho Al-Masdar, một lực lượng viện binh từ quân đoàn số 5 mới thành lập đã được đưa đến căn cứ sân bay T-4 chuẩn bị cho một cuộc tấn công mới đánh vào lực lượng IS.

Quân đội Syria, chủ công là trung đoàn dù 800 Vệ binh Cộng hòa mở rộng tấn công trên hướng thành phố Palmyra

NT