TP.HCM tạo điều kiện thuận lợi nhất để phụ nữ phát triển

VietTimes –  Nhân ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10, lãnh đạo TP.HCM cam kết tạo điều kiện thuận lợi nhất để phụ nữ phát triển. 

Lãnh đạo TP.HCM tặng bằng khen tuyên dương tập thể và cá nhân điển hình tiên tiến (Ảnh: Việt Dũng)

Lãnh đạo TP.HCM tặng bằng khen tuyên dương tập thể và cá nhân điển hình tiên tiến (Ảnh: Việt Dũng)

Sáng 20/10, Hội Liên hiệp phụ nữ (LHPN) TP.HCM tổ chức kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam (20/10/1930 – 20/10/2020) và 10 năm ngày Phụ nữ Việt Nam.

Đến dự lễ kỷ niệm có ông Nguyễn Thành Phong, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch UBND TPHCM cùng lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Thành ủy, UBND TP. HCM; các Bà mẹ Việt Nam Anh hùng và các phụ nữ tiêu biểu trong giới trí thức, doanh nhân, nghệ sĩ…

Ôn lại truyền thống của Hội LHPN, bà Nguyễn Trần Phượng Trân - Chủ tịch Hội LHPN TP. HCM - nhấn mạnh: Trải qua 90 năm xây dựng, trưởng thành và phát triển, tổ chức Hội LHPN Việt Nam đã không ngừng lớn mạnh, đoàn kết và tập hợp rộng rãi các tầng lớp phụ nữ. Qua đó, trở thành điểm tựa tin cậy thiết thân, động viên cổ vũ chị em tiếp tục phát huy những truyền thống và phẩm chất cao đẹp, đóng góp xứng đáng vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

TP.HCM tạo điều kiện thuận lợi nhất để phụ nữ phát triển ảnh 1
Các đại biểu nữ bên tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh (Ảnh: Việt Dũng)
TP.HCM tạo điều kiện thuận lợi nhất để phụ nữ phát triển ảnh 2

Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TPHCM Nguyễn Thị Lệ tuyên dương điển hình phụ nữ tiên tiến. Ảnh: Việt Dũng

Để phát huy vai trò của tổ chức Hội, thu hút các tầng lớp phụ nữ tham gia hoạt động Hội, Hội LHPN TPHCM thường xuyên nghiên cứu, tổ chức thực hiện các mô hình hoạt động mới, sáng tạo, phù hợp thực tiễn. Một số mô hình phù hợp, hiệu quả đã và đang được nhân rộng cả nước như: Tổ Tư vấn cộng đồng; hệ thống đào tạo trực tuyến…

Phát biểu tại lễ kỷ niệm, Chủ tịch UBND TPHCM, ông Nguyễn Thành Phong thay mặt lãnh đạoTP.HCM gửi đến các Bà mẹ Việt Nam Anh hùng, cán bộ hội viên phụ nữ TP.HCM lời thăm hỏi ân cần và những tình cảm tốt đẹp.

Chủ tịch UBND TPHCM nhấn mạnh, trong suốt nhiệm kỳ Đại hội Phụ nữ TPHCM lần thứ X (nhiệm kỳ 2016 - 2021), các cấp Hội đã khẩn trương, triển khai, tổ chức thực hiện các nhiệm vụ, chỉ tiêu, công trình trọng điểm, đến nay đã có nhiều chỉ tiêu, công trình đạt và vượt tiến độ đề ra.

Đặc biệt, trong năm 2020, với tình hình khó khăn chung do dịch Covid-19, các cấp Hội đã tiếp tục phát huy vai trò nòng cốt, tích cực tham gia các nhiệm vụ chính trị của TP, chăm lo thiết thực đến đời sống phụ nữ, trẻ em. Vai trò đại diện của Hội thể hiện rõ nét thông qua công tác giám sát, phản biện xã hội, các hoạt động chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng cho phụ nữ, trẻ em. Đặc biệt là chăm lo, bảo vệ phụ nữ yếu thế, nữ lao động nhập cư, nữ công nhân nhà trọ…

Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong nhìn nhận, công tác Hội và phong trào phụ nữ đang đứng trước nhiều thuận lợi, đan xen với thách thức, cùng nhiều vấn đề mới đặt ra cần phải giải quyết.

TP.HCM tạo điều kiện thuận lợi nhất để phụ nữ phát triển ảnh 3

Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong tuyên dương điển hình phụ nữ tiên tiến. Ảnh: Việt Dũng

“Ngay trong lúc này, dịch Covid-19 vẫn còn tiềm ẩn nhiều nguy cơ, làm ảnh hưởng đến quá trình phát triển của thành phố. Những vấn đề liên quan đến đời sống, việc làm, thu nhập của phụ nữ, đặt ra cho các cấp ủy, chính quyền nhiệm vụ vừa phải giữ vững thành quả phòng chống dịch, vừa tập trung khôi phục phát triển kinh tế, ổn định đời sống nhân dân, nhất là đối với phụ nữ và trẻ em”, Chủ tịch UBND TPHCM nhấn mạnh.

Liên quan đến nhiệm vụ sắp tới, Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong gợi mở, Hội LHPN TP.HCM cần làm tốt hơn nữa công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức của toàn xã hội về vị trí, vai trò của phụ nữ trong sự nghiệp xây dựng, bảo vệ và phát triển thành phố, cũng như trong xây dựng gia đình hạnh phúc, thực hiện bình đẳng giới.

Cùng với đó, tạo môi trường, điều kiện thuận lợi nhất để phụ nữ TP.HCM phát huy vai trò và đóng góp công sức, trí tuệ của mình vào sự nghiệp xây dựng, bảo vệ và phát triển TP.HCM gắn với việc chăm lo, bảo vệ quyền lợi chính đáng của hội viên phụ nữ. Chú trọng đến vấn đề xây dựng gia đình hạnh phúc; giáo dục về những giá trị cốt lõi của đạo đức, của lòng nhân ái, tình yêu thương, trách nhiệm của mỗi công dân trong việc xây dựng, vun vén và duy trì nề nếp trong mỗi gia đình, nhất là gia đình trẻ.

Nhân dịp này, Ban Thường vụ Hội LHPN TP.HCM cũng tuyên dương 40 tập thể và 33 cá nhân điển hình tiên tiến giai đoạn 2015-2019.

Lưu tin
Tin liên quan
Có thể bạn quan tâm