Top 15 website vừa học vừa chơi an toàn cho trẻ em và thanh thiếu niên

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Bài viết này giới thiệu tới bạn đọc một số trang web giáo dục có nội dung hấp dẫn mà bổ ích, lành mạnh, đặc biệt phù hợp cho trẻ em và thanh thiếu niên.
Nhiều website rất bổ ích để trẻ em học tập
Nhiều website rất bổ ích để trẻ em học tập

Việc nuôi dạy con cái vẫn luôn là một thử thách. Ngày nay, khi công nghệ đóng một vai trò quan trọng trong cuộc sống thì việc nuôi dạy con trẻ lại càng trở nên phức tạp khi lạm dụng công nghệ có xu hướng ảnh hưởng tiêu cực tới người trẻ và khiến các thành viên trong gia đình ngày càng trở nên xa cách.

Một số phân tích được thực hiện đã chỉ ra rằng 54% thanh thiếu niên thừa nhận đã dành quá nhiều thời gian trên điện thoại, 41% còn lại cảm thấy bản thân đã lạm dụng mạng xã hội.

Hạn chế thời gian sử dụng những thiết bị công nghệ của người trẻ là việc nên làm. Chúng ta nên hướng con em mình tới những nội dung vui vẻ và có tính giáo dục để tạo nên thói quen sử dụng thiết bị thông tin một cách lành mạnh hơn.

Dưới đây là những trang web bổ ích cho trẻ em 4-11 tuổi:

1. PBS Kids: Chắc hẳn bạn còn nhớ mình đã từng xem PBS khi còn bé nhưng không hay biết nó vẫn còn tồn tại. Website này cho phép trẻ con chơi những trò chơi rất bổ ích, đồng thời bổ sung những kiến thức trên trường qua ứng dụng albums, video clip, sách điện tử…

2. Curious world: Website được thiết kế cho trẻ em mẫu giáo và chuẩn bị đi học mẫu giáo nhằm chuẩn bị những kiến thức cần thiết. Trang web không chỉ giúp trẻ em làm tốt ở trường mà còn giúp các bé trở thành những người học lâu dài.

3. National Geographic Kids: Đây có lẽ là website được biết đến nhiều nhất ngày nay. Nó giúp trẻ em tìm hiểu về thế giới xung quanh ta, đồng thời cung cấp môi trường vui vẻ, giáo dục bằng cách học qua videos và trò chơi trên máy tính.

4. Fun brain: Sử dụng trang web này vô cùng đơn giản bằng cách chọn cấp độ và chọn các lĩnh vực mà mình muốn. Và trên hết, funbrain còn cung cấp rất nhiều video hay, bổ ích cho trẻ.

5. Starfall: Được thiết kế cho học sinh mẫu giáo đến lớp ba, Starfall giúp cải thiện ngữ âm và kỹ năng đọc cho trẻ. Trên hết, trang web này hoàn toàn miễn phí và con bạn sẽ không phải xem bất kỳ quảng cáo nào.

Các trang web bổ ích cho thiếu niên 12-14 tuổi

6. How stuff works: Phát triển trí tò mò sẽ đưa đến trí thông minh, kỹ năng giao tiếp xã hội, niềm vui, sức khoẻ tinh thần, và nhiều thứ khác. How Stuff Works nuôi dưỡng sự tò mò vốn có trong tất cả chúng ta bằng cách trả lời các câu hỏi "như thế nào" và "tại sao". Có thể coi đây là một phương pháp thoả mãn tò mò hoàn hảo cho trẻ em ở mọi lứa tuổi.

7. Minecraft: Chúng ta thường không khuyến khích các trò chơi điện tử nhưng minecraft là một ngoại lệ. Hãy xem nó như một trò chơi thay thế cho Lego, nhưng dành cho trẻ em thế hệ mới. Trẻ em thích trò chơi này vì những định dạng bản đồ mở cho phép các em có thể dùng những vật liệu sẵn có để xây dựng tất cả những gì mà tâm trí các em có thể tưởng tượng ra.

8. Google Earth: Website này thường bị đánh giá thấp trầm trọng là chỉ giúp trẻ em học môn địa lý, thiên văn, v.v. Thực tế thì theo Google, nó là một mô hình địa cầu chi tiết nhất của thế giới này. Trẻ em ham hiểu biết rất thích dùng tính năng tìm kiếm để di chuyển đến bất kỳ vị trí nào trên thế giới. Không chỉ vậy, trang này còn hoàn toàn miễn phí và không bao giờ đăng quảng cáo.

9. Dogo news: Cách chúng ta tiếp nhận thông tin giờ đang thay đổi nhanh, vậy nên rất khó để biết xuất bản phẩm nào là tốt nhất cho trẻ em. Được một bà mẹ ở San Francisco viết ra và phát triển, Dogo news là một nền tảng thân thiện với trẻ em, giúp những em ham hiểu biết nắm bắt được những sự kiện bổ ích cho người trẻ đang hay sắp diễn ra.

10. NewseumED: Trong thế giới ngày nay điều vô cùng cần thiết là phải tiếp nhận thông tin với con mắt phản biện. NewseumED cung cấp nguồn dữ liêụ miễn phí giúp học sinh bồi dưỡng và phát triển những kỹ năng truyền thông thiết yếu cho đời sống dân sự hiện đại. Bạn được dùng miễn phí các kế hoạch bài học, video, lớp học ảo, v.v.

Các website an toàn cho thanh thiếu niên 16-18 tuổi

11. Freerice: Giúp thanh thiếu niên cải thiện từ vựng, tăng điểm SAT, và củng cố hiểu biết về hiện trạng nạn đói trên thế giới. Website phi lợi nhuận này cấp cho người dùng những câu hỏi về từ vựng và sẽ quyên góp 10 hạt gạo tới Chương trình Lương thực Thế giới mỗi khi bạn có 1 câu trả lời đúng.

12.TED-Ed: Trang web được thiết kế nhằm khơi dậy và tán dương những ý tưởng của giáo viên, học sinh trên toàn thế giới. Trang web còn cung cấp một thư viện với rất nhiều videos sống động được tạo bởi thầy cô giáo quốc tế.

13. Googles Arts and Culture: Đây là nền tảng giúp học sinh khám phá thế giới xung quanh qua hàng ngàn những tác phẩm nghệ thuật và những vật thủ công do hơn 1000 bảo tàng quốc tế, các galleries và tổ chức ở khắp thế giới cung cấp. Bạn còn có thể tải lên những bức ảnh "tự sướng" để tự tạo ra bảo tàng của riêng mình.

14. Khan academy: Đây là một website tuyệt vời khi nhắc tới giáo dục trực tuyến. Tổ chức phi lợi nhuận này cam kết "thay đổi nền giáo dục tốt hơn bằng cách cung cấp những lớp học chất lượng, miễn phí cho bất kỳ ai ở bất kỳ đâu". Hiện được tài trợ bởi những người như Bill Gates, đây là website thúc đẩy trẻ em toàn thế giới học tập.

15. Teen ink: Bỏ qua những gì bạn đang nghĩ, đây không phải trang web về việc xăm hình. Thực chất đây là tờ báo quốc gia, viết bởi tuổi teen, dành cho bạn đọc tuổi teen. Qua trang web này, học sinh có thể nộp bài của riêng mình và cổ vũ, tán dương những gì bạn cùng trang lứa viết.