Tin tặc ăn trộm lượng Bitcoin trị giá 40 triệu USD

Một nhóm tin tặc ăn trộm hơn 7.000 đồng Bitcoin từ Binance, sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất giới. Tổng giá trị số tiền ảo bị cuỗm đi lên tới 40 triệu USD.

Theo CNCB, Binance cho biết bọn tin tặc sử dụng hàng loạt chiêu tấn công để xâm nhập sàn giao dịch này hôm 7/5. Chúng moi được một số thông tin người dùng và cuỗm đi 7.000 đồng Bitcoin, trị giá 40 triệu USD.

"Bọn tin tặc đã rất kiên nhẫn chờ đợi và thực hiện một kế hoạch tấn công trót lọt ở thời điểm thuận lợi nhất, thông qua hàng loạt tài khoản", đại diện Binance mô tả.

Số Bitcoin bị bọn trộm lấy đi có giá lên đến 40 triệu USD. Ảnh: Getty Images.

"Giao dịch của bọn tội phạm vượt qua được các vòng kiểm tra an ninh của chúng tôi. Thật đáng tiếc là chúng tôi không kịp ngăn chặn chúng rút số Bitcoin. Ngay sau đó, hệ thống cảnh báo phát tín hiệu báo động và chúng tôi đã chặn các giao dịch rút tiền khác".

Theo Binance, bọn trộm nhắm vào "ví nóng" của sàn giao dịch này. Đây là nơi chứa khoảng 2% tổng lượng Bitcoin trên sàn. "Ví nóng" là kho chứa tiền điện tử trực tuyến, còn "ví lạnh" là kho chứa tiền ngoại tuyến.

Ở thời điểm hiện tại, Binance đã tạm đóng băng các giao dịch rút và gửi tiền. Tuy nhiên các giao dịch mua bán vẫn diễn ra. Binance cảnh báo nhóm tin tặc có thể vẫn đang kiểm soát một số tài khoản người dùng và dùng chúng để thao túng giá Bitcoin.

Từ đầu năm 2018 đến nay, giá Bitcoin tăng vọt 60% và hiện đã vượt qua ngưỡng 6.000 USD/đồng. Tháng 12/2017 Bitcoin từng tăng giá lên đến đỉnh điểm 20.000 USD/đồng, nhưng tuột dốc tới 75% trong năm 2018.

Theo Zing

http://news.zing.vn/tin-tac-an-trom-luong-bitcoin-tri-gia-40-trieu-usd-post943987.html