TikTok bị cấm ở Ấn Độ vì lo ngại nội dung khiêu dâm và ấu dâm

VietTimes -- Các nhóm nhân quyền tại Ấn Độ đã thực hiện cuộc điều tra và đưa ra cáo buộc ứng dụng video của Trung Quốc cổ xúy cho nạn khiêu dâm và ấu dâm. Hãng tin Reuters đưa tin, theo lệnh của tòa án, Goolgle đã chặn quyền truy cập ứng dụng TikTok tại Ấn Độ vào thứ Ba tuần này.

TikTok - ứng dụng có mặt trên cả hai nền tảng Apple và Google vừa bị tòa án bang Tamil Nadu của Ấn Độ yêu cầu cấm quyền truy cập. Tuyên bố được đưa ra vào hôm thứ ba ngày 3 tháng 4 năm 2019.  Sau đó, Tòa án tối cao Madras tiếp tục tiếp nhận vụ án. Tòa án đã chỉ định Arvind Datar làm cố vấn độc lập trong vụ án để xem xét các tác động của ứng dụng. Phiên xét xử tiếp theo sẽ diễn ra vào ngày 24/4.

Nguồn: Indianexpress
Nguồn: Indianexpress

Ứng dụng TikTok do công ty Trung Quốc ByteDance sở hữu cho phép người dùng tạo các video ngắn và chia sẻ chúng. Chính phủ Ấn Độ đã yêu cầu Google và Apple chặn quyền truy cập vào ứng dụng ở quốc gia này vì lo ngại những nội dung khiêu dâm và ấu dâm thông qua nó.


TikTok đã nhanh chóng biến mất khỏi Play Store, trong khi đó App Store vẫn chưa xóa ứng dụng này. Trước đó, Tiktok cũng bị "cấm cửa" quốc gia gần đó là Bangladesh và bị phạt một khoản tiền rất lớn ở Mỹ vì thu thập thông tin bất hợp pháp từ trẻ em.

Ảnh: Business Today
Ảnh: Business Today

Chủ sở hữu ứng dụng TikTok vẫn rất lạc quan về kết quả vụ kiện. “Chúng tôi hoan nghênh quyết định của Tòa án tối cao Madras bổ nhiệm Arvind Datar làm luật sư độc lập cho tòa án và có niềm tin vào hệ thống tư pháp Ấn Độ”, đại diện phát ngôn của TikTok cho biết. TikTok hiện có hơn 120 triệu người dùng ở Ấn Độ. Nếu thua kiện, đây sẽ thực sự là một tổn thất lớn cho công ty.


Theo Indianexpress