Thủ tướng sắp quyết vấn đề tịch thu xe của tài xế say xỉn

Bộ GTVT chủ trì cùng các Bộ liên quan nghiên cứu đề xuất của Ủy ban An toàn giao thông quốc gia về tịch thu xe khi tài xế say xỉn nặng. Sau đó, sẽ báo cáo Thủ tướng Chính phủ xem xét, quyết định trước ngày 31-3-2015. 

Chiếc ôtô này tông vào dải phân cách trên đường Võ Văn Kiệt (Q.5, TP.HCM) do tài xế say rượu

Chiếc ôtô này tông vào dải phân cách trên đường Võ Văn Kiệt (Q.5, TP.HCM) do tài xế say rượu

Phó Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc vừa giao Bộ Giao thông vận tải khẩn trương chủ trì, phối hợp với Bộ Công an, Bộ Tư pháp và các cơ quan liên quan nghiên cứu đề xuất của Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia về quy định xử phạt đối với những hành vi trực tiếp gây tai nạn giao thông và hư hỏng kết cấu hạ tầng.

Sau đó, sẽ báo cáo Thủ tướng Chính phủ xem xét, quyết định trước ngày 31-3-2015. 

Trước đó, Ủy ban An toàn giao thông quốc gia kiến nghị Chính phủ cho phép tăng mức xử phạt một số vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông nhằm kéo giảm tai nạn giao thông, bảo vệ kết cấu hạ tầng giao thông đường bộ.

Theo đề xuất, mức xử phạt cao nhất là tước quyền sử dụng GPLX 24 tháng và tịch thu phương tiện đối với người điều khiển ô tô, mô tô. 

Nhiều bạn đọc đã trả lời thăm dò của Tuổi Trẻ có nên áp dụng quy định tịch thu xe vi phạm trên hay không.

Tính đến tối 6-3, đã có 1.264 người trả lời thăm dò (trong đó 49,2% người đồng ý với quan điểm cần tịch thu phương tiện của tài xế say xỉn nặng, 44,9% người nói không nên còn 75 người có ý kiến khác).

Theo Tuổi trẻ

Lưu tin
Tin liên quan
Có thể bạn quan tâm
Báo chí trong nỗ lực "tự cứu mình"

Báo chí trong nỗ lực "tự cứu mình"

VietTimes – Trước sức ép từ mạng xã hội, báo chí cần phải chuyển đổi số - bao gồm một quy trình sản xuất mới, hướng tới những nhu cầu riêng biệt, phân phối nội dung hiệu quả hơn và tạo được doanh thu lớn hơn.