Thêm thông tin cho thấy iPhone 8 sẽ bị chậm bán ra thị trường

Apple sẽ ra mắt iPhone được thiết kế mới vào mùa Thu này. Những tin đồn hiện tại gợi ý rằng nó sẽ rất hấp dẫn, với một màn hình lớn hơn trong cùng kích thước khung máy như các iPhone trước, vỏ kính và một máy ảnh 3D mới.
Ảnh minh họa. Nguồn Internet
Ảnh minh họa. Nguồn Internet


Tuy nhiên, có thêm bằng chứng cho thấy chiếc iPhone mới, thường được gọi là iPhone 8 hoặc OLED iPhone, có thể được công bố trong tháng Chín nhưng sẽ bị chậm phát hành ra thị trường - có thể là vài tuần, theo bản phân tích cho khách hàng hôm thứ Sáu 7/4 của chuyên gia phân tích Brian White từ hãng tư vấn đầu tư Drexel Hamilton.

Dẫn một nguồn tin hiểu biết về chuỗi cung ứng của Apple ở châu Á, ông White cho biết máy ảnh 3D mới của Apple đang phải đối mặt với những thách thức có thể dẫn đến sự chậm trễ:

"Tuy nhiên, nguồn tin của chúng tôi tin tưởng mạnh mẽ rằng iPhone 8 5,8 inch sẽ bị hoãn phát hành ra thị trường vài tuần do những thách thức xung quanh công nghệ cảm biến 3D nhưng vẫn trong khoảng thời gian chuẩn bị cho kỳ nghỉ tháng 12. Đây không phải là lần đầu tiên chúng tôi nghe về sự chậm trễ tiềm ẩn với iPhone mới; Tuy nhiên, nguồn tin của chúng tôi đã nhấn mạnh đến sự chậm trễ mà chúng tôi đang sử dụng dữ liệu này nghiêm túc hơn. Bởi giờ mới chỉ là tháng Tư, tình hình này có thể cải thiện."

Một khả năng mà ông White đưa ra là Apple có thể thông báo iPhone mới vào tháng Chín, giống như thông lệ vài năm qua, nhưng thay vì nó sẽ được bán ngay sau đó, nhà sản xuất iPhone sẽ tăng các đơn đặt hàng trước.

Đây là một chiến lược ra mắt sản phẩm mới không giống như thông lệ nhiều năm qua của Apple. Ví dụ như tai nghe không dây AirPods, được công bố cùng với iPhone 7 hồi tháng Chín năm ngoái nhưng không được bán ra cho đến ngày 13/12. Tuy nhiên, AirPods đã không có chế độ đặt trước khi nó được ra mắt.


Chiếc máy ảnh 3D này dự kiến sẽ là một tính năng biểu trưng trên iPhone được thiết kế lại, dự kiến sẽ ra mắt cùng với hai mẫu điện thoại mới khác, tương tự như iPhone 7 và iPhone 7 Plus hiện tại. Nghiên cứu của Drexel cho thấy một nửa số iPhone mà Apple dự định sản xuất sẽ là mẫu mới được thiết kế hoàn toàn mới.

Máy ảnh 3D sẽ rất quan trọng đối với tham vọng của Apple trong xu hướng ngày càng tăng, một công nghệ mới kết hợp thế giới thực với đồ hoạ máy tính, mà CEO Tim Cook của Apple thích thảo luận công khai. 

Ông White cũng cho biết rằng máy ảnh 3D có thể có một tính năng nhận dạng khuôn mặt mà sẽ không bị đánh lừa bởi một bức ảnh, giống như lỗi trên Samsung Galaxy S8 mới của Samsung.

Theo VietnamPlus