"Sát thủ hành trình" BrahMos khiến Trung Quốc ớn sợ

"Sát thủ hành trình" BrahMos khiến Trung Quốc ớn sợ

Tên lửa BrahMos là sản phẩm của công ty Hàng không-Vũ trụ BrahMos, một liên doanh Nga-Ấn Độ, và được đánh giá là tên lửa hành trình siêu thanh nhanh nhất thế giới với tầm bắn gần 300 km. Hiện vũ khí này đang được trưng bày và chào hàng tại Triển lãm Hàng không Airshow Singapore. Khả năng tên lửa BrahMos hiện diện ở Biển Đông khiến Trung Quốc lo ngại.
Su-30 mang "sát thủ" BrahMos: 7 nước đăng ký mua

Su-30 mang "sát thủ" BrahMos: 7 nước đăng ký mua

Có 7 quốc gia trong khu vực châu Á-Thái Bình Dương, Mỹ Latinh và Trung Đông đang quan tâm đến việc mua máy bay chiến đấu mới Su-30MKI được trang bị tên lửa hành trình BrahMos, phát ngôn viên của công ty BrahMos Praveen Pathak nói với Sputnik.
Việt Nam mạnh thêm với “sát thủ” Brahmos, ngư lôi, chiến hạm... từ Ấn Độ

Việt Nam mạnh thêm với “sát thủ” Brahmos, ngư lôi, chiến hạm... từ Ấn Độ Analysis

Bên cạnh khả năng Ấn Độ sẽ bán cho Việt Nam loại tên lửa đối hải được đánh giá là nguy hiểm nhất hiện nay là Brahmos, Ấn Độ dự kiến cung cấp cho Việt Nam ngư lôi chống ngầm Varunastram, tàu tuần tra, đào tạo thủy thủ tàu ngầm và phi công chiến đấu cơ, cung cấp hình ảnh vệ tinh giám sát...
Việt Nam sẽ có tên lửa Brahmos, ngư lôi chống ngầm Ấn Độ

Việt Nam sẽ có tên lửa Brahmos, ngư lôi chống ngầm Ấn Độ

VietTimes -- Nhiều khả năng New Dehli sẽ xuất khẩu một số lượng lớn thiết bị quân sự sang Việt Nam bao gồm cả ngư lôi chống tàu ngầm Varunastra và tên lửa hành trình siêu âm BrahMos. Ấn Độ và Việt Nam coi nhau như ở cùng một chiến hào trong việc tôn trọng luật pháp quốc tế, ủng hộ tự do hàng hải, The Diplomat nhận xét.
Việt Nam sắp mua vũ khí khiến Trung Quốc quan ngại

Việt Nam sắp mua vũ khí khiến Trung Quốc quan ngại

Thủ tướng Ấn Độ sẽ tới thăm Việt Nam vào đầu tháng 9 tới nhằm tăng cường mối quan hệ đối tác chiến lược. Giới quan sát dự báo, hai bên có thể ký thỏa thuận mua bán loại tên lửa Brahmos từng khiến quân đội Trung Quốc buộc phải bày tỏ lo ngại.
Việt Nam nắm “sát thủ” BrahMos sẽ thay đổi cán cân sức mạnh Biển Đông

Việt Nam nắm “sát thủ” BrahMos sẽ thay đổi cán cân sức mạnh Biển Đông Analysis

VietTimes -- Các tàu tên lửa tốc độ cao của Việt Nam, được trang bị tên lửa BrahMos có thể tạo ra nguy cơ đe dọa phi đối xứng đối với hạm đội của kẻ địch. Nếu Việt Nam sở hữu thêm BrahMos, kết hợp với Kh-35 Uran –E của Nga, sự cân bằng sức mạnh ở Biển Đông sẽ có những thay đổi cơ bản, National Interest nhận định.

Trung Quốc bất an vì “thần chết” Ấn Độ sát biên giới

Trung Quốc bất an vì “thần chết” Ấn Độ sát biên giới

Bộ Quốc Phòng Trung Quốc ngày 25/8 hy vọng Ấn Độ sẽ cố gắng hơn nữa trong việc bảo đảm hòa bình, ổn định trong khu vực thay vì hành động ngược lại. Theo Reuters, đây là lời cảnh cáo của Bắc Kinh đối với việc New Delhi định triển khai tên lửa hành trình Brahmos dọc theo vùng biên giới đang tranh chấp với Trung Quốc.
Việt Nam thủ “siêu vũ khí” uy trùm Biển Đông, Trung Quốc trách Nga-Ấn

Việt Nam thủ “siêu vũ khí” uy trùm Biển Đông, Trung Quốc trách Nga-Ấn Analysis

VietTimes -- Theo AsiaTimes, từ lâu Trung Quốc đã lên tiếng bày tỏ lo ngại về việc Ấn Độ chuyển giao cho Việt Nam tên lửa BrahMos, loại vũ khí có khả năng thay đổi cán cân sức mạnh ở Biển Đông. BrahMos là một trong những loại tên lửa chống hạm có sức hủy diệt chết chóc nhất trên thế giới.