Sự kiện lớn nhất trong năm của Google bị hủy bỏ do virus Corona

VietTimes -- Không chỉ Google, hàng loạt các sự kiện công nghệ lớn trong năm nay đều đã bị hủy bỏ vì lo ngại dịch bệnh bùng phát.
Sự kiện I/O của Google sẽ bị hủy bỏ (Ảnh: The Verge)
Sự kiện I/O của Google sẽ bị hủy bỏ (Ảnh: The Verge)

Google sẽ hủy sự kiện thường niên dành cho các nhà phát triển (Google I/O) của mình trong năm nay vì lý do dịch Covid-19 đang bùng phát. Google I/O dự kiến sẽ được diễn ra trong khoảng thời gian từ ngày 12 đến ngày 14 tháng 5 năm 2020. Thông báo về việc hủy bỏ sự kiện được phát đi chỉ vài ngày sau khi Google hủy sự kiện Cloud Next của mình tại San Francisco.

"Do các lo ngại về dịch bệnh virus Corona và tuân theo các chỉ dẫn phòng tránh từ CDC, WHO và các tổ chức chăm sóc sức khỏe khác, công ty chúng tôi đã quyết định hủy bỏ sự kiện Google I/O tại Shoreline Amphitheatre". Phát ngôn viên của Google chia sẻ với The Verge.

Sự kiện I/O là một sự kiện tin tức lớn nhất trong năm của Google, tại đây Google thường sẽ giới thiệu những thay đổi trên hệ điều hành Android cũng như các phần cứng do Google cung cấp. Hay thậm chí là những bản cập nhật mới cho các ứng dụng như Google Maps. Google cho biết họ đang tìm hiểu và phát triển "các cách thức khác để Google I/O có thể kết nối tốt nhất và tiếp tục xây dựng cộng đồng nhà phát triển".

Google cho biết những người tham gia sẽ được hoàn trả lại toàn bộ số tiền trước ngày 13 tháng 3. Những người mua vé cho sự kiện I/O năm nay sẽ tự động được tùy chọn mua vé Google I/O 2021.

I/O là một trong số những sự kiện công nghệ bị hủy bỏ trong năm nay vì lý do dịch bệnh virus corona. Trước đó sự kiện công nghệ thường niên lớn nhất thế giới MWC 2020 cũng đã bị hủy bỏ vào tháng trước, nối tiếp sau đó là hội nghị nhà phát triển Facebook F8, sự kiện của các nhà phát triển game GDC và hàng loạt sự kiện công nghệ khác cũng đều bị hủy bỏ.

Nguồn: The Verge