Sony sẽ ra mắt game di động đầu tiên vào tháng 12

Sony dường như đã sẵn sàng cho kế hoạch lấn sân vào thị trường game di động với những sản phẩm đầu tiên trình làng ngày 7/12.
Ảnh minh họa. Nguồn Internet
Ảnh minh họa. Nguồn Internet

Cuối tháng 3 năm nay, Sony đã cho ra đời studio mới mang tên ForwardWorks chuyên nghiên cứu và phát triển game di động để sẵn sàng bước chân vào thị trường đầy tiềm năng này. Theo chuyên gia phân tích Takashi Mochizuki của nhật báo The Wall Street Journal, hãng công nghệ Nhật Bản sẽ công bố những game di động đầu tiên kèm theo những đối tác hỗ trợ cho dự án phát triển game trên smartphone của công ty vào ngày 7/12. Dự kiến, những game di động đầu tiên của Sony sẽ được phát hành tại thị trường Nhật Bản trước khi cập bến các quốc gia khác vào đầu năm sau.

Các báo cáo trước đó cho thấy studio ForwardWorks của Sony có khả năng sẽ phát hành 6 tựa game được chuyển đổi từ PlayStation sang hai nền tảng Android và iOS vào tháng 3/2018. Mặc dù những game này sẽ chính thức ra mắt ngày 7/12, tuy nhiên, Sony có thể chưa sẵn sàng cho việc phát hành sản phẩm vào năm sau.

Việc đưa những tựa game nổi tiếng trên dòng máy PlayStation lên nền tảng di động phức tạp hơn nhiều so với việc phát triển một tựa game hoàn toàn mới trên smartphone. Trong khi đó, công ty còn phải chịu sự cạnh tranh từ Nintendo khi "cha đẻ" của dòng máy GameBoy và Wii cũng đang đẩy mạnh việc phát triển game trên nền tảng di động. Đặc biệt, Super Mario Run - tựa game chuyển thể từ trò chơi nổi tiếng một thời của Nintendo sẽ chính thức được phát hành trên nền tảng iOS ngày 15/12.

Theo VTV