Những kỹ năng “sống còn” cơ bản ai cũng nên nắm rõ

Những kỹ năng “sống còn” cơ bản ai cũng nên nắm rõ

VietTimes -- Các chuyên gia đặc biệt khuyến cáo rằng mọi người đều nên có kiến thức cơ bản về việc phải làm gì trong một thảm họa thiên nhiên hoặc tấn công khủng bố. Hy vọng rằng, bạn sẽ không bao giờ phải dùng tới những kỹ năng sống sót này, nhưng nếu bạn tình cờ ở sai chỗ vào thời điểm sai, bài viết này có thể hữu ích với bạn.
Nghe bài hát khiến Tổng thống Putin rơi lệ

Nghe bài hát khiến Tổng thống Putin rơi lệ

VietTimes -- Trong buổi hòa nhạc kỷ niệm Ngày ngành Nội vụ Liên bang Nga cách đây 4 năm, khi ban nhạc Rozhdestvo trình bày một ca khúc, trên màn hình xuất hiện hình ảnh cận cảnh tổng thống Putin lấy tay lau giọt lệ rơi trên má. Bài hát nào lại có thể gây được sự xúc động lớn đến thế đối với một con người nổi tiếng về sự kiên định, cứng rắn và mạnh mẽ như ông Putin vậy?
Cán bộ ngành y cần được thấu hiểu!

Cán bộ ngành y cần được thấu hiểu!

Làm việc trong ngành y tế là một công việc nhiều áp lực. Thu nhập theo lương bình quân của ngành y hiện chỉ đứng thứ 17 trong số 18 ngành nghề (1). Được trả lương chưa tương xứng có lẽ là nguyên nhân cho nhiều câu chuyện buồn ở mặt trái của nghề cao quý này trong nhiều năm. Mặc dù đã có nhiều cố gắng từ phía chính sách của nhà nước, nhưng việc tăng thu nhập vẫn là một bài toán khó cần thời gian dài cũng như sự chung tay từ nhiều phía để tháo gỡ. Đây chính là lý do VPBank quyết định đưa ra gói vay dành riêng cho các CBNV làm việc tại bệnh viện nhằm thể hiện sự quan tâm cũng như hỗ trợ giải pháp tài chính trong ngắn hạn cho các y bác sĩ cũng như các cán bộ nhân viên khác làm việc trong môi trường áp lực  của ngành y tế.
Thất bại vì… gọi được nhiều vốn

Thất bại vì… gọi được nhiều vốn

Startup nào cũng mong gọi được vốn nhưng quá đề cao việc gọi vốn cũng không phải là điều hay, theo Alex Devero - người sáng lập và CEO của công ty chuyên về thiết kế đồ họa và trải nghiệm người dùng mang tên Devero tại Czech. Dưới đây là một số lý do: