Sốc: IS âm mưu tấn công Mỹ và các nước trong ngày 22.11

Nhóm tin tặc khét tiếng Anonymous cho biết tổ chức cực đoan Nhà nước Hồi giáo (IS) lên kế hoạch tấn công thủ đô Paris (Pháp), Mỹ, Indonesia, Ý và Li Băng trong ngày 22.11.

Các tay súng IS ở Iraq - Ảnh: Reuters

Các tay súng IS ở Iraq - Ảnh: Reuters

Anonymous, đang tiến hành chiến dịch OpParisIntel chống IS, ngày 21.11 đưa ra một tuyên bố trên mạng rằng nhóm này đã phát hiện thông tin liên quan đến những âm mưu tấn công khủng bố mới của IS nhắm vào “Paris và thế giới” được lên kế hoạch thực hiện trong ngày 22.11, theo đài Russia Today (Nga).

Cục điều tra liên bang Mỹ (FBI) cho biết họ nắm thông tin về mối kế hoạch của IS và theo sát tình hình để đảm bảo an toàn cho người dân Mỹ.

Anonymous cho hay đã cung cấp thông tin về âm mưu của IS cho chính quyền các nước trên thế giới nhiều ngày trước. “Chính quyền các nước đã có thông tin và đây là trách nhiệm của họ để có biện pháp đối phó IS. Nhưng bởi vì họ không có bất kỳ động thái gì và đã đến ngày 22.11, chúng tôi phải tự giải quyết vấn đề này”, nhóm Anonymous tuyên bố.

“Chúng tôi chỉ nhận lấy trách nhiệm cảnh báo người dân các nước trong trường hợp chính phủ không có bất kỳ hành động nào”, theo tuyên bố của Anonymous.

Anonymous cảnh báo người dân các nước tránh tham gia những sự kiện tập trung đông người, nhất là ở nhà thờ, nhưng cho rằng “nguy cơ bất kỳ nhà thờ nào bên ngoài Paris bị tấn công là khá thấp”.

Anonymous còn đăng tải danh sách những mục tiêu, những sự kiện mà IS âm mưu tấn công tại các nước kể trên.

“Mục tiêu của chúng tôi là nhằm đảm bảo cả thế giới, hoặc ít nhất những người đến tham dự những sự kiện tập trung đông người này biết rõ có mối đe dọa và nguy cơ xảy ra tấn công khủng bố. Một mục tiêu khác là nhằm đảm bảo IS biết thế giới đã nắm thông tin và sẽ hủy những vụ tấn công khủng bố”, theo Anonymous.

Theo Thanh Niên