Siêu du thuyền chạy bằng hydro đầu tiên trên thế giới

Mô hình tàu biển chạy bằng hydro trong tương lai đến từ Hà Lan khả năng thúc đẩy ngành công nghiệp siêu du thuyền theo hướng thân thiện với môi trường.

Công ty thiết kế du thuyền Sinot có trụ sở tại Hà Lan đã tiết lộ các kết xuất cho sản phẩm mới có tiềm năng trong tương lai. Theo đó, siêu du thuyền sẽ được cung cấp năng lượng hoàn toàn bằng công nghệ hydro và pin nhiên liệu lỏng.

Với sự hợp tác của Lateral Naval Architects, đơn vị cung cấp chuyên môn kỹ thuật hoàn chỉnh cho ngành công nghiệp siêu du thuyền, dự án Aqua được thiết kế với chiều dài 112 m và hoạt động tốc độ tối đa trên quãng đường 17 hải lý.

Bản mô phỏng cho thấy bể bơi vô cực, sân bay trực thăng, spa và hồ bơi sẽ được xây dựng trên tàu, cung cấp các tiện nghi hiện đại nhất cho du khách trải nghiệm.

Trải rộng trên 5 tầng, siêu du thuyền cũng sẽ có phòng mát xa thủy lực, sàn tắm nắng.

"Để phát triển Aqua, chúng tôi lấy cảm hứng từ phong cách sống sành điệu, tầm nhìn tương lai, tận dụng sự linh hoạt của nước và công nghệ tiên tiến, kết hợp chúng lại để tạo ra các tính năng sáng tạo trong siêu du thuyền 112 m...

Thách thức của chúng tôi là triển khai các nguyên tử hydro và nhiên liệu lỏng hoạt động hoàn toàn trong một siêu du thuyền. Dự án này thực sự không chỉ đột phá về công nghệ mà còn cả thiết kế và thẩm mỹ", nhà thiết kế Sander Sinot nói.

Hệ thống hoạt động của du thuyền phụ thuộc vào 2 bể cách ly chân không nặng 28 tấn, được lưu trữ ở điều kiện âm 253 độ C.

Hydro hóa lỏng được chuyển đổi thành năng lượng điện thông qua pin nhiên liệu màng trao đổi proton (PEM). Việc sử dụng hydro để vận hành siêu du thuyền sẽ không gây ra tiếng ồn và thân thiện với môi trường.

Các nhà phát triển đã mất 5 tháng để lên ý tưởng Aqua, siêu du thuyền được mô tả là rất yên tĩnh, ít tiếng ồn cũng như hạn chế các rung động.

Mặc dù dự án này hiện chỉ là bản mô phỏng ý tưởng trên giấy và chưa có kế hoạch xây dựng trong tương lai, theo Sinot, Aqua là thiết kế tiên phong định hình rõ ràng các siêu du thuyền của ngày mai.

Theo Zing

https://news.zing.vn/sieu-du-thuyen-chay-bang-hydro-dau-tien-tren-the-gioi-post1001178.html