SEA Games 31: “Chốt hạ việc của Hải con”

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Chưa đầy 24 giờ sau khi thầy Park công bố 3 cầu thủ trên 23 tuổi bổ sung vào danh sách U23 Việt Nam tham dự SEA Games 31 thì người đại diện Nguyễn Đắc Văn chia sẻ “Chốt hạ việc của Hải con (Nguyễn Quang Hải)”.
Quang Hải đã chốt xong CLB. Ảnh VFF
Quang Hải đã chốt xong CLB. Ảnh VFF

Quyết định khó khăn

Như vậy tiền vệ xuất sắc nhất của đội tuyển quốc gia Việt Nam tại thời điểm hiện tại đã không dự SEA Games 31. Những lo lắng của HLV Park Hang-seo khi biết tin Nguyễn Quang Hải không tái ký với CLB Hà Nội mà chọn con đường ra thi đấu tại nước ngoài đã trở thành hiện thực. Là nhà cầm quân chuyên nghiệp, hơn ai hết HLV Park Hang-seo hiểu được vì sao Quang Hải nói lời từ chối tham dự SEA Games ngay trên quê hương mình.

Tuy chưa công bố nhưng Quang Hải buộc phải tôn trọng quyết định của CLB bóng đá mà mình đầu quân. SEA Games không nằm trong hệ thống giải thi đấu của FIFA nên chúng ta phải quen dần với điều này. Thực tế bóng đá Thái Lan đã nhiều lần chịu cảnh này. Thậm chí các CLB Thái Lan còn không chịu nhả các cầu thủ U23 để tham dự SEA Games 31, bởi giải vô địch Thái Lan đang chặng nước rút cuối mùa giải.

SEA Games 31: “Chốt hạ việc của Hải con” ảnh 1

Người đại diện Nguyễn Đắc Văn chia sẻ “Chốt hạ việc của Hải con (Nguyễn Quang Hải)”. Ảnh ĐV.

SEA Games 31 tổ chức trên sân nhà, mục tiêu bảo vệ tấm HCV môn bóng đá là quan trọng nhưng Quang Hải cần có thời gian chuẩn bị về tâm lý, thể lực, ngoại ngữ và nhiều yếu tố khác để chuyến xuất ngoại thành công.

Rõ ràng, việc Quang Hải có người đại diện khá chuyên nghiệp đã thu xếp các bước chuẩn bị bài bản và có lộ trình chi tiết. Khi Tiến Linh, Hùng Dũng, Hoàng Đức tập trung cùng U23 Việt Nam thì chắc chắn Quang Hải đã bắt tay vào chuẩn bị cho kế hoạch riêng của mình.

SEA Games 31: “Chốt hạ việc của Hải con” ảnh 2

Chúc Quang Hải lên đường "chân cứng, đá mềm". Ảnh QH

Chốt hạ

Hơn ai hết người đại diện Nguyễn Đắc Văn và Quang Hải biết được không thể “2 trong 1” dù thầy Park chờ cậu học trò cưng đến phút cuối. Quảng Hải cần thời gian chuẩn bị để đảm bảo cho chuyến xuất ngoại sắp tới. Nếu chuyến xuất ngoại thành công sẽ tạo tiền đề để nâng cấp trình độ của đội tuyển, mở đường cho các cầu thủ khác xuất ngoại.

Việc Quang Hải không tham gia U23 Việt Nam còn mở đường cho Hoàng Đức cùng với Tiến Linh, Hùng Dũng có điều kiện tỏa sáng tại SEA Games lần này. Tôi tin ông Park có thể buồn đôi chút nhưng sẽ nhanh chóng tìm ra phương án khắc phục khoảng trống mà số 19 này để lại.