Sắp có smartphone màn hình cong từ Lenovo: ZUK Edge

Cuộc chiến di động có lẽ sẽ không bao giờ kết thúc, tuy nhiên việc có càng nhiều sản phẩm, sẽ giúp cho giá thành cạnh tranh phải phù hợp, người dùng cũng sẽ có lợi hơn. Lần này lại là cuộc chiến màn hình cong, và hãng ZUK (Lenovo) cũng đã giới thiệu một chiếc smartphone màn hình cong
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Smartphone với màn hình cong đã trở thành trào lưu hiện nay kể từ khi Samsung ra mắt chiếc Note Edge đầu tiên vào năm 2014. Hiện tại ngoài Samsung, các hãng sản xuất điện thoại từ Trung Quốc cũng đang chạy đua với xu hướng, và Lenovo bây giờ mới thực sự bắt đầu cuộc chơi.

ZUK là một thương hiệu của Lenovo, sản phẩm của ZUK được bán ở nội địa Trung Quốc, mỗi năm cũng chỉ ra mắt một vài model. Hiện tại chiếc ZUK Z2 Pro đang là sản phẩm cao cấp nhất của ZUK, nhưng dường như khá lỗi thời nếu so sánh với trào lưu hiện nay, hãng đã quyết định cho ra mắt ZUK Edge để “bằng chị bằng em”.

Zuk Edge đã được đăng kí với TENAA (tương đương với FCC) tại Trung Quốc, đây là một chiếc flagship mới của ZUK, sở hữu cấu hình mạnh không thua các sản phẩm đình đám hiện nay và cũng có màn hình cong, thiết kế sử dụng kết hợp khung kim loại và kính.

Chiếc smartphone cao cấp nhất của ZUK lần này sẽ có màn hình 5,5 inch, độ phân giải Full HD (1920x1080), 4GB RAM và bộ nhớ trong tùy chọn 32 GB hoặc 64 GB. ZUK Edge còn sử dụng SoC Snapdragon 821 64 bit quad-core.

Camera sau của máy sẽ có độ phân giải 13MP và camera chính là 8MP, cùng với đó ZUK Edge sở hữu viên pin dung lượng 3000mAh, chạy hệ điều hành Android 6.0.1 khi ra mắt. Kích thước của máy sẽ là 142.9 x 74.5 x 7.68mm, nặng chỉ 160g.

Ở thời điểm hiện tại vẫn chưa biết được khi nào ZUK Edge sẽ ra mắt, tuy nhiên nếu đã được đăng kí bản quyền bởi TENAA, chắc chắn sẽ là một ngày gần đây.

Theo Tri thức trẻ