Samsung Galaxy S8 vẫn chỉ có camera đơn?

VietTimes -- Nguồn tin mới đây xác nhận, Galaxy S8 vẫn trang bị duy nhất camera ở mặt lưng máy tựa như những sản phẩm từng giới thiệu, bất chấp tin đồn Samsung dùng S8 như sản phẩm chủ lực để cạnh tranh với Apple đã tích hợp camera kép trên iPhone 7 Plus.
Samsung Galaxy S8 không trang bị camera kép?
Samsung Galaxy S8 không trang bị camera kép?

Samsung cách đây không lâu từng được cho là đang ráo riết tập trung nghiên cứu và phát triển camera kép cho mẫu smartphone cao cấp Galaxy S8, sản phẩm dự kiến sẽ sớm ra mắt nhằm thay thế cho chiếc Galaxy S7 hiện tại.

Tuy nhiên, có vẻ như nhà sản xuất smartphone Hàn Quốc đã từ bỏ ý định nâng cấp camera trên chiếc Galaxy S8 lên một tầm mới tựa như chiếc iPhone 7 Plus của Apple vì theo cập nhật, Samsung đã từ bỏ ý định trang bị camera kép cho Galaxy S8. Tiếc là nguồn tin rò rỉ này không tiết lộ lý do vì sao chiếc Galaxy S8 sẽ không trang bị camera kép cũng như sản phẩm thế hệ tiếp nối trong trường hợp vẫn ứng dụng thiết kế duy nhất camera như trước đây. 

Cách đây ít hôm, camera trước của Galaxy S8 được cho là sẽ hỗ trợ tính năng autofocus tựa như tính năng mà hầu hết camera sau trên smartphone đều hỗ trợ. Về cơ bản, autofocus hay laser autofocus, và phase detection autofocus đều là những cụm từ chỉ cách mà camera lấy nét vào đối tượng cần chụp. Nói dễ hiểu hơn là nếu camera hỗ trợ những tính năng lấy nét này, người dùng có thể chọn điểm cần lấy nét từ nhiều cự ly hơn những mẫu camera chỉ hỗ trợ fixed focus vốn đồng nghĩa với việc chỉ cho hình ảnh nét trong một cự ly nhất định.

Sản phẩm tiếp nối mẫu smartphone cao cấp Samsung Galaxy S7 dạo gần đây cũng được cho là sẽ trang bị tính năng tương tác như iPhone 6S/6S Plus và Huawei Mate S. Cũng có luồng thông tin cho thấy sản phẩm sắp ra mắt sẽ trang bị phần cứng khủng và cả camera kép, hứa hẹn mang lại khả năng chụp ảnh ấn tượng hơn.

Tổng hơp