Samsung đã bắt chước chiến lược của iPhone như thế nào trên dòng Galaxy S23?

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Trước đây, Samsung đã từng bị chỉ trích rất nhiều vì sao chép Apple nhưng vào năm 2023, xu hướng bắt chước đối thủ đó có thể sẽ hữu ích cho những người mua smartphone ở thời điểm hiện tại.
Samsung đã bắt chước chiến lược của iPhone như thế nào trên dòng Galaxy S23? (Ảnh: Digital Trends)
Samsung đã bắt chước chiến lược của iPhone như thế nào trên dòng Galaxy S23? (Ảnh: Digital Trends)

Trước đây, Samsung đã từng bị chỉ trích rất nhiều vì sao chép Apple nhưng vào năm 2023, xu hướng bắt chước đối thủ đó có thể sẽ hữu ích cho những người mua smartphone tại thời điểm này. Ngay sau khi tiết lộ giá bán của bộ ba Galaxy S23, Samsung đã thông báo mẫu flagship trước đó chính thức được giảm giá thay vì ngừng bán.

Apple đã làm điều tương tự trong nhiều năm, cách này thực sự đã chứng minh là một bước đi khôn ngoan cho các hãng điện thoại. Với mức giá được giảm xuống khoảng 100 USD, người dùng có thể dễ dàng tiếp cận hơn với những chiếc flagship thế hệ cũ của Apple.

Năm nay, Samsung đang áp dụng công thức của Apple cho những người đam mê smartphone Android. Galaxy S22 ban đầu lên kệ với mức giá 799 USD nhưng hiện sẽ chỉ còn 699 USD tại thị trường Mỹ. Đó là chưa kể mức giá đến tay người tiêu dùng có thể còn giảm nữa tùy thuộc đơn vị phân phối và các chương trình khuyến mãi. Người mua smartphone bình thường có nên quan tâm đến Galaxy S22 với mức giá giảm không? Rõ ràng đây là một món hời đối với một chiếc flagship vẫn còn khá mạnh tại thời điểm hiện tại.

Hầu như chúng ta khi được hỏi: "Tôi nên mua iPhone nào?". Hẳn nhiều người xung quanh sẽ khuyên bạn mua chiếc iPhone thế hệ trước thay vì mẫu mới nhất đắt tiền hơn. Bởi vì sự khác biệt không lớn về sức mạnh phần cứng. Ngoài ra, Apple luôn giữ hiệu suất cho các dòng iPhone trong ít nhất 5-6 năm thông qua các bản cập nhật phần mềm ổn định và phần cứng cao cấp. Chỉ hơn một tuần trước, Apple đã phát hành bản cập nhật phần mềm cho iPhone 5S đã có tuổi đời hàng chục năm.

iPhone 13 Pro Max (Ảnh: Digital Trends)

iPhone 13 Pro Max (Ảnh: Digital Trends)

Tất nhiên, Samsung chưa bao giờ làm điều đó. Nhưng mọi thứ chắc chắn đã được cải thiện. Trên thực tế, mọi thứ đã được cải thiện đến mức bạn có thể đặt niềm tin vào Samsung để giữ cho điện thoại của bạn hoạt động trơn tru trong nửa thập kỷ, ít nhất là đối với những chiếc flagship của hãng. Ví dụ: Galaxy S23 sẽ nhận được 4 bản cập nhật hệ điều hành Android và các bản cập nhật phần mềm chung trong 5 năm tới.

Galaxy S22 ban đầu chạy Android 12 và sẽ được cập nhật hoàn toàn lên Android 16. Máy hiện đang chạy Android 13 và giao diện One UI 5 mang lại trải nghiệm thông minh và khá bổ ích.

Điểm yếu duy nhất của Galaxy S22 là thời lượng pin dưới trung bình và vấn đề nóng lên. Trong năm qua, Samsung đã tiến hành tối ưu hóa hệ thống và cả hai thiếu sót trên đã được giải quyết. Thêm vào đó, chip Snapdragon 8 Gen 1 trên dòng Galaxy S22 cực kỳ nhanh. Nếu bạn quan tâm đến Galaxy S22, hãy yên tâm rằng nó sẽ có thể xử lý hầu hết mọi tác vụ trong vài năm tới.

Bằng cách giảm giá Galaxy S22 xuống còn 699 USD, Samsung đang bắt kịp iPhone 13 của Apple. Nếu so sánh hai chiếc smartphone ra mắt năm ngoái này, thiết bị của Samsung là một lựa chọn hấp dẫn hơn và nó chỉ phải đối mặt với sự cạnh tranh của Pixel 7.

Những chiếc iPhone không phải bản Pro không mang lại sự tiện lợi của máy ảnh zoom tele. Về phía Samsung, hiệu suất camera của Galaxy S22 cũng tốt một cách đáng ngạc nhiên. Galaxy S22 đủ khả năng đánh bại OnePlus 10 Pro và Samsung tuyên bố camera Hasselblad trên máy đủ sức cân hầu hết các tình huống.

Trên thực tế, nó linh hoạt hơn cả iPhone 14. Màn hình OLED của smartphone Samsung rất đẹp và nó hỗ trợ tần số quét 120Hz. Đây là tính năng tưởng chừng chỉ có trên những chiếc iPhone trị giá cả nghìn USD.

Với Galaxy S22, những người đam mê Android sẽ có được trải nghiệm của một chiếc flagship với mức giá của một chiếc smartphone tầm trung. Galaxy S23 mới vẫn thực sự hấp dẫn nhưng nếu bạn không đủ tiền thì Galaxy S22 vẫn là một sự lựa chọn tuyệt vời ở thời điểm hiện tại.

Tóm lại, những chiếc flagship của Samsung thậm chí còn có giá phải chăng hơn với chiến lược 'bắt chước' của Apple. Đó là một động thái nghiêng cán cân có lợi cho người mua và đó là một kế hoạch bắt chước có thể chấp nhận được.

Theo Digital Trends