Rò rỉ bản vẽ nghi là iPhone 8 với camera kép nằm dọc

VietTimes -- SlashLeaks vừa tiết lộ một bản vẽ được cho là chiếc iPhone 8 mà Apple đang bí mật sản xuất. Bản vẽ cho thấy camera kép của iPhone 8 được đặt theo chiều dọc, khác với camera iPhone 7 Plus nằm theo chiều ngang.
iPhone 8 sẽ có camera đặt dọc?
iPhone 8 sẽ có camera đặt dọc?

Trong bản vẽ này, cảm biến vân tay đã biến mất. Theo tin tức rò rỉ trước đây thì máy quét vân tay sẽ được nhúng vào trong màn hình. Nút Home vật lý sẽ được thay thế bằng các nút điều hướng ảo.

Ngoài ra, theo nhà phân tích Ming-Chi Kuo của KGI Securities, iPhone 8 sẽ được trang bị một camera trước mang tính cách mạng. Camera này được tích hợp cảm biến 3 chiều để nhận dạng khuôn mặt người dùng, cho phép xác thực và mở khóa điện thoại.

Nhìn vào bản vẽ chúng ta thấy camera sau của iPhone 8 chỉ nhô ra một chút ít. Và mô đun camera sau được đặt theo chiều dọc, không giống như mô đun ngang trên iPhone 7 Plus.

Ở mặt đáy, cổng Lightning được đặt giữa 2 hàng lỗ loa. Nút âm lượng được đặt ở cạnh trái trong khi nút nguồn được đặt ở cạnh phải. Màn hình iPhone 8 với kích thước 6 inch được đồn là gần như tràn cạnh, bao phủ gần như toàn bộ mặt trước điện thoại.

Bản vẽ này khá giống một bản phác thảo iPhone 8 của một công nhân nhà máy đăng trên Twitter ngày hôm nay (nhưng đã bị xóa ngay sau đó). Vì thế chúng ta có lý do để tin rằng đây chính là iPhone 8 mà Apple đang giấu kín.