Putin lệnh cho quân đội: Tiêu diệt lập tức bất cứ mục tiêu nào đe dọa Nga

Tổng thống Nga Vladimir Putin vừa ra lệnh cho quân đội hành động "hết sức cứng rắn" trước bất cứ mối đe dọa nào với lực lượng nước này ở Syria. 

Tổng thống Nga Putin

Tổng thống Nga Putin

"Tôi chỉ thị cho các bạn hành động hết sức cứng rắn. Bất cứ mục tiêu nào đe doạ một nhóm người Nga hay cơ sở trên mặt đất của chúng ta cần phải bị tiêu diệt ngay lập tức", hãng Sputnik dẫn lời ông Putin hôm nay nói trước các quan chức quốc phòng. 

Tổng thống Putin cho biết "những kẻ khủng bố" ở Syria là mối đe dọa trực tiếp với Nga và Nhà nước Hồi giáo là nguyên nhân Moscow tiến hành chiến dịch ở Syria chứ không phải vì lợi ích địa chiến lược hay nhu cầu thử vũ khí mới. 

Putin cũng cho hay căn cứ quân sự Nga ở Syria vừa được củng cố bằng các đơn vị không quân và thiết bị phòng vệ mới. 

Tổng thống Nga trong cuộc họp với các quan chức quốc phòng hôm nay. Ảnh: SputnikTổng thống Nga trong cuộc họp với các quan chức quốc phòng hôm nay. Ảnh: Sputnik

Moscow bắt đầu không kích Syria hồi tháng 9 sau khi được Tổng thống Bashar al-Assad đề nghị. Điện Kremlin bác bỏ cáo buộc của liên minh do Mỹ dẫn đầu ở Syria, rằng Nga thường tấn công phe đối lập ôn hoà ở Syria thay vì phiến quân Nhà nước Hồi giáo.

Theo Vne

Lưu tin
Có thể bạn quan tâm