Phát động tháng tiêu dùng số hưởng ứng Ngày chuyển đổi số quốc gia

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Hưởng ứng Ngày Chuyển đổi số quốc gia, Bộ Thông tin và Truyền thông vừa phát động Chương trình “Tháng 10. Tháng tiêu dùng số” hướng tới mục tiêu để người dân được thụ hưởng những lợi ích của chuyển đổi số.

Tại phiên họp đầu tiên của Ủy ban Quốc gia về chuyển đổi số, Thủ tướng Chính phủ đã nhấn mạnh việc phải lấy người dân làm trung tâm, chủ thể, mục tiêu, động lực cho chuyển đổi số. Mọi chính sách đều hướng về người dân và người dân cần tham gia vào quá trình chuyển đổi số. Có như vậy, chuyển đổi số mới mang tính toàn dân và toàn diện, mới mang lại lợi ích thiết thực cho người dân.

Ngày 22/4/2022, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã ký quyết định chọn ngày 10 tháng 10 hàng năm là ngày Chuyển đổi số quốc gia.

Bộ Thông tin và Truyền thông phát động Chương trình “Tháng 10 - Tháng tiêu dùng số” hưởng ứng Ngày Chuyển đổi số quốc gia 10/10

Bộ Thông tin và Truyền thông phát động Chương trình “Tháng 10 - Tháng tiêu dùng số” hưởng ứng Ngày Chuyển đổi số quốc gia 10/10

Hưởng ứng Ngày Chuyển đổi số quốc gia, Bộ Thông tin và Truyền thông vừa phát động Chương trình “Tháng 10. Tháng tiêu dùng số” hướng tới mục tiêu để người dân được thụ hưởng những lợi ích của chuyển đổi số, giúp doanh nghiệp công nghệ số được tiếp cận với đông đảo khách hàng tiềm năng.

Theo đó, cơ quan nhà nước cùng cộng đồng doanh nghiệp đồng hành với người dân trong tiến trình chuyển đổi số bằng cách đồng loạt có chính sách ưu đãi sử dụng sản phẩm, dịch vụ số lên đến 50% giá sản phẩm, dịch vụ.

Các Tổ Công nghệ số cộng đồng cũng đã, đang và sẽ tiếp tục đi từng ngõ, gõ từng nhà để hướng dẫn từng người dân sử dụng sản phẩm, dịch vụ số. Qua quá trình sử dụng các sản phẩm, dịch vụ số, người dân sẽ có kỹ năng số. Có kỹ năng số sẽ thúc đẩy tiêu dùng số, hình thành thị trường số từ đó phát triển kinh tế số, xã hội số.

Để biết các thông tin chi tiết, người dân truy cập vào Cổng thông tin chuyển đổi số quốc gia tại địa chỉ: https://dx.gov.vn

Tại đây đăng tải danh sách chi tiết các chính sách miễn phí, ưu đãi, giảm giá cho người dân nhân dịp tháng hưởng ứng Ngày Chuyển đổi số quốc gia 10/10.

Cổng thông tin về chuyển đổi số quốc gia cũng đăng tải nhiều thông tin hữu ích khác về chuyển đổi số để người dân, doanh nghiệp, chính quyền tham khảo.

Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Huy Dũng

Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Huy Dũng

"Tháng 10. Tháng tiêu dùng số" là cơ hội để doanh nghiệp giới thiệu cho người dân biết đến những sản phẩm, dịch vụ số do các doanh nghiệp cung cấp, từ đó kích thích tiêu dùng số, mở rộng thị trường cho các doanh nghiệp.

Với ý nghĩa đó, từ nay và trong suốt tháng 10/2022, Bộ Thông tin và Truyền thông tiếp tục kêu gọi cộng đồng doanh nghiệp chung tay, hưởng ứng tham gia chương trình.