Patriot ra mắt dòng RAM DDR4 Viper 4 tại Việt Nam

Cùng với sự ra mắt các bộ vi xử lý cùng các nền tảng chipset mới như Intel X99 và 100 series là cuộc đua của các hãng sản xuất bộ nhớ trong DDR4.
Patriot ra mắt dòng RAM DDR4 Viper 4 tại Việt Nam
Patriot ra mắt dòng RAM DDR4 Viper 4 tại Việt Nam

Cũng nằm trong xu hướng trên, Patriot, hãng sản xuất các sản phẩm bộ nhớ trong và lưu trữ của Mỹ, cũng kịp tung ra các dòng sản phẩm RAM mới vào dịp cuối năm. Trong đó đáng chú ý có dòng Viper 4 là dòng sản phẩm DDR4 mới của Patriot.

Patriot trang bị tốt cho Viper 4 cả về mặt hiệu năng, hình thức lẫn hậu mãi. Ngay từ phần vỏ hộp, sản phẩm không đặt trong các hộp nhựa "tray" như dòng phổ thông mà được bán theo kit 2 thanh, đặt trong hộp cứng riêng biệt, với đầy đủ các thông tin sản phẩm, công nghệ hỗ trợ, kèm một logo Patriot dán thùng máy.

Còn bản thân sản phẩm RAM Patriot Viper 4 được Patriot trang bị và hỗ trợ các công nghệ tiên tiến trên các dòng chipset Intel X99 và 100 series, hỗ trợ Quad Channel, XMP 2.0… Với Quad channel, người dùng cần sử dụng 2 kit (4 thanh) mới có thể đáp ứng yêu cầu của công nghệ này, còn XMP 2.0 mang đến khả năng hỗ trợ ép xung dễ dàng để tăng cao hiệu năng hệ thống hơn nữa.

Để đáp ứng cho mức hiệu năng cao, Viper 4 có thêm bộ tản nhiệt kim loại trong tông màu đỏ-đen bắt mắt, với logo Viper màu bạc nổi bật. Lớp "áo" kim loại giúp Viper 4 hoạt động bền bỉ và ổn định hơn khi chạy các tác vụ nặng như gaming, thiết kế, ảo hóa hay ép xung... đồng thời mang lại hiệu ứng thẩm mỹ.

Viper 4 đã nhận được sự đánh giá rất tốt về hiệu năng trên giá thành cũng như sự ổn định, từ các trang đánh giá chuyên nghiệp trên thế giới như Tomshardware, Overclockers, Anandtech… Theo tuyên bố của Patriot, tất cả 100% sản phẩm đều được kiểm tra thủ công nhằm đảm bảo chất lượng và độ tương thích tốt nhất.

Viper 4 hiện đã có mặt tại Việt Nam với 2 bản là kit 8GB (2x4GB) và 16GB (2x8GB) thông qua nhà phân phối Ánh Minh Cường (AMC). Người dùng có thể mua tại các đại lý ủy quyền gồm Bảo Vinh Computer (HCM) và Phi Long (Đà Nẵng). Chế độ hậu mãi cho sản phẩm được giữ nguyên với bảo hành trọn đời sản phẩm.

Theo Báo Diễn Đàn Đầu Tư