Opera 50 ra mắt: chặn khai thác tiền ảo, xem video VR từ trình duyệt

Phiên bản Opera 50 đã chính thức ra mắt vào hôm qua, 4/1. Nhà phát triển khẳng định Opera 50 là trình duyệt web đầu tiên trên thế giới tích hợp công nghệ chặn khai thác tiền ảo (bitcoin).
Opera 50 ra mắt: chặn khai thác tiền ảo, xem video VR từ trình duyệt - Ảnh 1

Phiên bản Opera 50 đã ra mắt chính thức trên GNU/Linux, macOS và Windows. Tính năng chủ đạo của phiên bản mới nhất này là Anti-Bitcoin Mining Protection, hay còn gọi là bảo vệ chống khai thác tiền ảo.

Tính năng sẽ được quản lý qua tùy chọn NoCoin trong cài đặt Chặn quảng cáo. Sau khi kích hoạt NoCoin, trình duyệt sẽ tự động bảo vệ người dùng chống lại các máy đào tiền mã hóa, lợi dụng trình duyệt và CPU máy tính của bạn nhằm làm điều trái phép.

Opera 50 ra mắt: chặn khai thác tiền ảo, xem video VR từ trình duyệt - Ảnh 2

Krystian Kolondra, nhà phát triển EVP Desktop của Opera khẳng định: "Mọi người đang bàn tán về Bitcoin rầm rộ trong thời gian gần đây. Sự gia tăng đột biến về giá trị dẫn đến việc ngày càng có nhiều kẻ bí mật khai thác tiền ảo trên máy tính của người dùng khác. Opera là trình duyệt duy nhất có trình chặn quảng cáo tích hợp giải pháp ngăn chặn đào tiền ảo trái phép trên máy tính của bạn".

Không chỉ đem tới thay đổi tích cực trên, Opera 50 cũng mang tới rất nhiều tính năng đáng mong đợi khác. Cụ thể, Opera 50 đã hỗ trợ Chromecast cho phép người dùng phát các nội dung ưa thích từ trình duyệt web lên màn hình TV lớn hơn.

Opera 50 ra mắt: chặn khai thác tiền ảo, xem video VR từ trình duyệt - Ảnh 3

Dễ dàng phát nội dung từ trình duyệt Opera lên TV thông qua Chromecast

Đặc biệt, trình duyệt cũng tương thích với kính thực tế ảo Oculus Rift VR và tích hợp sẵn trình phát VR Player. Như vậy, người dùng có thể xem các nội dung thực tế ảo dễ dàng ngay từ trình duyệt web Opera 50.

Opera 50 ra mắt: chặn khai thác tiền ảo, xem video VR từ trình duyệt - Ảnh 4

Xem nội dung VR trực tiếp từ trình duyệt Opera

Phiên bản Opera mới cũng cho phép lưu trang web dưới định dạng PDF, tải lại toàn bộ trang, bổ sung thêm các loại tiền tệ chuyển đổi, hỗ trợ tiền ảo Bitcoin, Bitcoin Cash, Litecoin và Ethereum. Dịch vụ VPN nay được tối ưu theo khu vực Châu Á, Châu Mỹ hoặc Châu Âu thay vì các quốc gia như trước đây.

Opera 50 ra mắt: chặn khai thác tiền ảo, xem video VR từ trình duyệt - Ảnh 5

Opera đã có thêm tùy chọn lưu trang dưới dạng PDF thuận tiện mà không cần phải dùng tới công cụ bên thứ ba

Đặc biệt từ Opera 50 trên máy Mac, người dùng có thể thưởng thức video mượt hơn, tốc độ tải video nhanh và độ phân giải cao hơn.

Bạn đọc quan tâm có thể cập nhật Opera 50 bằng cách nhấn chọn Menu Opera > About Opera (Giới thiệu về Opera) > Chờ bản cập nhật tự tải về và tự nâng cấp.

Hoặc bạn đọc có thể tải về phiên bản Opera 50 mới nhất cho Windows tại đây, macOS tại đây và Linux tại đây.

Theo Báo Diễn đàn đầu tư

http://vnreview.vn/tin-tuc-san-pham-moi/-/view_content/content/2370455/opera-50-ra-mat-chan-khai-thac-tien-ao-xem-video-vr-tu-trinh-duyet