Ông Nguyễn Thanh Lâm chính thức trở thành tân Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Bộ Thông tin và Truyền thông vừa tổ chức lễ công bố Quyết định của Thủ tướng Chính phủ về việc bổ nhiệm ông Nguyễn Thanh Lâm - Cục trưởng Cục Báo chí -  giữ chức Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông.
Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng trao quyết định bổ nhiệm của Thủ tướng cho ông Nguyễn Thanh Lâm
Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng trao quyết định bổ nhiệm của Thủ tướng cho ông Nguyễn Thanh Lâm

Tại buổi lễ, thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT) Nguyễn Mạnh Hùng đã trao Quyết định số 1066/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ về việc bổ nhiệm chức vụ Thứ trưởng Bộ TT&TT cho ông Nguyễn Thanh Lâm.

Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng chia sẻ, tân Thứ trưởng Nguyễn Thanh Lâm trưởng thành từ phóng viên, đã qua nhiều vị trí công tác, là người trải nghiệm nhiều về đời và nghề. Nhiệm vụ của Thứ trưởng rất lớn, vừa thay đổi hạ tầng làm báo, gồm cả báo chí, phát thanh truyền hình, truyền thông, xuất bản, công nghệ làm báo, cách làm báo, vừa thay đổi mô hình kinh tế báo chí để đầu tư cho báo chí. Đặc biệt, báo chí sẽ phải tham gia mạnh mẽ hơn, khơi dậy khát vọng Việt Nam phát triển hùng cường, thịnh vượng.

Đối với chuyển đổi số báo chí, Bộ trưởng nhấn mạnh, đầu tiên là chuyển đổi hoạt động báo chí, và Thứ trưởng Nguyễn Thanh Lâm sẽ phải dành nhiều thời gian. "Sau một năm nữa là căn bản làm xong chuyển đổi số báo chí. Quản lý cũng phải chú ý mục tiêu của quản lý báo chí và phát triển bền vững" - Bộ trưởng nhấn mạnh nhiệm vụ giao tân Thứ trưởng Bộ TT&TT.

Phát biểu nhận nhiệm vụ, tân Thứ trưởng Nguyễn Thanh Lâm chân thành cảm ơn lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chính phủ đã giao nhiệm vụ Thứ trưởng Bộ TT&TT.

Với trọng trách mới, tân Thứ trưởng cam kết sẽ mang hết sức mình để thực hiện quyết tâm và tầm nhìn của Bộ trưởng Bộ TT&TT trong công tác quản lý ngành, đặc biệt là việc mở rộng không gian lĩnh vực được giao quản lý, thực hiện chuyển đổi số để tăng năng suất, hiệu quả lĩnh vực báo chí, xuất bản, truyền thông.

Đồng thời, ông Lâm sẽ phối hợp với Ban Tuyên giáo Trung ương làm tốt công tác định hướng thông tin, tuyên truyền, bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, góp phần sửa đổi cơ chế, chính sách, quy định của pháp luật để tháo gỡ khó khăn và tạo thêm nguồn lực bứt phá cho các đối tượng quản lý, thiết lập sự công bằng trong đối xử giữa các dịch vụ trong nước và dịch vụ xuyên biên giới…

Với việc bổ nhiệm ông Nguyễn Thanh Lâm làm Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông, lãnh đạo Bộ gồm Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng và 5 Thứ trưởng: ông Phan Tâm, ông Phạm Anh Tuấn, ông Nguyễn Huy Dũng, ông Phạm Đức Long và ông Nguyễn Thanh Lâm.

Như VietTimes đã thông tin, ông Nguyễn Thanh Lâm sinh năm 1972, đã được đào tạo báo chí trong và ngoài nước và vào ngành Truyền hình năm 1993, công tác tại Đài Truyền hình Việt Nam. Ông đã kinh qua nhiều vị trí trong hơn 25 năm gắn bó với lĩnh vực báo chí, truyền hình, từ BTV, lãnh đạo ban Thời sự của Đài truyền hình Việt Nam (VTV).

Sau đó, ông được bổ nhiệm làm Giám đốc Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC; Phó Cục trưởng Cục Báo chí, Bộ Thông tin và Truyền thông; Cục trưởng Cục Phát thanh truyền hình - Thông tin điện tử, Bộ Thông tin và Truyền thông; Cục trưởng Cục Báo chí, Bộ Thông tin và Truyền thông.

Tân Thứ trưởng Nguyễn Thanh Lâm là người có hiểu biết rất sâu rộng về báo chí - một lĩnh vực đang trong quá trình phát triển, có nhiều thách thức mới. Đặc biệt, sự biến động của công nghệ, xu hướng mới của người sử dụng đặt ra nhiều thách thức cho công tác quản lý lĩnh vực báo chí trong bối cảnh chuyển đổi số báo chí đang diễn ra mạnh mẽ hiện nay.